Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 20:15 PM (GMT+7)

Bất ngờ với cuộc thi đem âm hưởng dân gian vào Rap Việt

Chung kết cuộc thi Ayyo Rap Battle 2018 đã phá vỡ định kiến về Rap Việt khi đem âm hưởng dân gian vào Rap.

Chung kết Ayyo Rap Battle là cuộc đối đầu tưởng như bất phân thắng bại giữa đại diện 2 miền Bắc - Nam lần lượt là Team High và Diamond Things. Sau 4 vòng thi và loạt tie break "nảy lửa", cuộc thi đã tìm ra nhà vô địch xứng đáng là Diamond Things - đại diện đến từ miền Nam.

Bất ngờ với cuộc thi đem âm hưởng dân gian vào Rap Việt - 1

Quang cảnh Chung kết Ayyo Rap Battle - cuộc thi nhạc Rap quy mô lớn nhất Việt Nam năm 2018.

Nhạc Rap luôn có một dòng chảy mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc, đặc biệt đối với giới trẻ trên toàn thế giới. Trong tình hình âm nhạc thị trường phát triển mạnh mẽ, Rap Việt nhiều khi rơi vào cảnh “đìu hiu” dù nhu cầu được chơi và thưởng thức trong giới trẻ, nhất là đối tượng sinh viên, học sinh là rất lớn.

Dàn giám khảo và cố vấn của Ayyo Rap Battle - những nghệ sĩ có uy tín trong cộng đồng nhạc underground như Hà Lê, Wowy, LK, MC.iLL - đồng tình nhận xét các thí sinh vô cùng nhiệt huyết và có những kỹ năng cũng như tố chất để phát triển, đưa Rap Việt vươn tầm thế giới.

Các giám khảo cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ về những yếu tố mới lạ mà thí sinh mang lại. Qua góc, nhìn và quan điểm của họ, các vấn đề đời sống được thể hiện đầy tính nghệ thuật và hào hứng. 

Bất ngờ với cuộc thi đem âm hưởng dân gian vào Rap Việt - 2

 Các giám khảo Wowy, LK, MC.iLL đang chấm điểm.

Bất ngờ với cuộc thi đem âm hưởng dân gian vào Rap Việt - 3

Thành viên 2 đội có phần thi showcase 1-1 vô cùng căng thẳng.

Team High lấy chất liệu và âm hưởng dân tộc để sử dụng cho nền nhạc beat của mình. Phong cách của Team High và những sáng tạo đưa dân ca, làng điệu vào beat nhạc Rap khiến giám khảo vô cùng thích thú.

Đối thủ của họ là Diamond Things lại có lợi thế vô cùng lớn với đội hình đồng đều, khả năng điều khiển sân khấu và khán giả vô cùng tốt. Diamond Things sử dụng tố chất Sài thành mạnh mẽ để thể hiện trong phong cách freestyle khiến đám đông hò reo hứng khởi.

Bất ngờ với cuộc thi đem âm hưởng dân gian vào Rap Việt - 4

Chiến thắng thuyết phục thuộc về Diamond Things - đại diện đến từ khu vực phía Nam.

Chung kết Ayyo Rap Battle đã khép lại với sự vui mừng và thân ái. Những cái bắt tay, những cái ôm xoá nhoà đi không chỉ khoảng cách nơi họ sinh sống, mà còn thay đổi định kiến cho rằng Rap là văng tục, thiếu văn mình. 

Sau 4 tháng, cuộc thi kết thúc, để lại trong lòng các tín đồ Hip hop/Rap cảm xúc mong muốn, chờ đợi tới Ayyo Rap Battle năm nay. 

Hải Đỗ

Tin đọc nhiều

Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...