Tháng 04, 2021
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 22/07/2013 07:39 AM (GMT+7)

Cát Tường lại gây "bão" The Voice

Quyết định loại Cát Tường của Đàm Vĩnh Hưng đã tạo nên cuộc tranh cãi lớn.

Đêm qua, tập thứ 3 vòng thi giấu mặt Giọng hát Việt 2013 đã khép lại bằng tiết mục ấn tượng của Cát Tường và Song Tú. Trong đó, Cát Tường là cô thí sinh đa năng từng tạo nên hiện tượng duy nhất trong vòng Giấu mặt. Tuy nhiên, khác với tiên đoán của hầu hết khán giả, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định chọn thí sinh còn lại – Song Tú để cùng đi tiếp. Dù sau đó, cả 3 HLV còn lại đều quyết định cứu Cát Tường và cô cũng đã chọn về đội của Hồng Nhung nhưng khán giả vẫn không thôi tranh cãi. Bên cạnh đó, những tung hô quá mức của Đàm Vĩnh Hưng dành cho Cát Tường cũng khiến không ít người phản đối.

Mr.Đàm tương kế tựu kế hay diễn kịch?

Trong cặp thí sinh cuối cùng của đêm qua của đội mình, Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định chọn bà mẹ đơn thân Song Tú làm thí sinh đi tiếp. Lựa chọn này của anh ngay lập tức đã vấp phải những ý kiến gay gắt của lượng fan Cát Tường hùng hậu. Bởi không khó để nhận ra rằng, dù tài năng của cả hai thế nào, Cát Tường cũng là một nhân tố lạ và sáng giá hơn hẳn cho hành trình chinh phục ngôi vị quán quân dài phía trước. Trong khi Song Tú với câu chuyện cảm động về đứa con của mình vẫn không tạo nên quá nhiều sự đặc biệt trong lòng khán giả thì Cát Tường lại là một hiện tượng của vòng trước. Lựa chọn này ngay từ đầu đã có những tính toán nhất định.

Cát Tường lại gây "bão"  The Voice - 1
Một cuộc đấu ngang tài ngang sức khiến tranh luận của khán giả trở nên dữ dội hơn

Có người cho rằng, ai đó đã nhúng tay vào kết quả này. Bởi trong một vòng thi không quá nhiều nhân vật nổi trội cũng như chưa tạo được tiếng vang nào đáng kể cho cuộc thi thì một quyết định đi ngược số đông chắc chắn sẽ tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng Mr.Đàm không chọn Cát Tường là để một lần nữa, cái tên này lại xuất hiện và “náo loạn” đám đông. Và tất nhiên, gần như ngay lập tức, cô ngựa chiến của mùa giải năm nay vẫn được đi tiếp nhờ vé vớt của các HLV khác. Kết quả không thay đổi nhưng truyền thông vẫn có chuyện để nói, đó là “ý đồ” khán giả đã đoán với nhau trên mạng xã hội.

Cát Tường lại gây "bão"  The Voice - 2
Đàm Vĩnh Hưng đang tính toán điều gì cho các thí sinh của mình?

Tuy nhiên, một số đông khác lại cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang có những tính toán rất cao tay. Anh đã vì quyền lợi của thí sinh mà quyết định chọn Song Tú. Bởi lẽ, Cát Tường là một nhân tố sáng rất rõ rệt mà chắc chắn cả ba HLV khác đều không thể bỏ qua. Chọn Song Tú, Đàm Vĩnh Hưng gần như sẽ giữ được cả hai thí sinh tài năng của mình ở lại với cuộc chơi. Trong khi đó, nếu vì thành tích riêng mà giữ lại cho mình một Cát Tường đầy cá tính, Mr.Đàm có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội mang lại cho Song Tú chiếc vé đi tiếp cùng những cánh cửa đầy rộng mở với cô gái này.

Cát Tường lại gây "bão"  The Voice - 3
Khán giả khá tinh ý khi nhận ra ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng

Thế nhưng, dù cho ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng là như thế nào thì với quyết định của tối đêm qua, anh hẳn đã rất tiếc nuối khi để mất cô thí sinh đang được rất yêu thích Cát Tường. Hầu hết khán giả đều không hề đồng tình với lựa chọn đó. Dù sao, để đánh giá được một HLV tốt hay không, có chiến thắng hay không, việc sở hữu một thí sinh nổi trội là yếu tố tiên quyết. Nhưng điều quan trọng nhất đối với fan Cát Tường chính là cô vẫn còn tiếp tục ở lại với cuộc chơi.

Cát Tường lại gây "bão"  The Voice - 4
Tuy nhiên người xem vẫn không thực sự đồng ý với cách làm của anh

Lại tung hô quá mức

“Nghệ sĩ của các nghệ sĩ” là lời mà Đàm Vĩnh Hưng đã dành tặng cho Cát Tường trong lời nhận xét sau phần đối tài giữa Cát Tường và Song Tú. Dù rằng, thí sinh này là một hiện tượng, một cá thể lạ giữa các thí sinh Giọng hát Việt năm nay, nhưng những lời tung hô đó có lẽ đã hơi quá so với tầm vóc của Cát Tường. 

Đây là đặc trưng không được ủng hộ nhiều của Giọng hát Việt. Hầu hết các HLV đều dành những lời lẽ có cánh cho thí sinh. Không phải bao giờ những lời khen đó đều được đồng ý, nhưng lời khen của Đàm Vĩnh Hưng có lẽ đã đạt tới mức độ khó chấp nhận được. Nó không những khiến cho các thí sinh nói chung và Cát Tường nói riêng bị ảo tưởng về tài năng và vị trí của bản thân. Điều này còn khiến cho cô thí sinh này bị anti nhiều hơn. Những lời khen quá mức dành cho một cá nhân trong một cuộc thi như Giọng hát Việt rất dễ tạo ra phản ứng ngược. Đó là trường hợp mà chúng ta đã thấy rất nhiều ở các thí sinh của mùa trước như Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh.

Cát Tường lại gây "bão"  The Voice - 5
Những lời khen tặng quá mức sẽ khiến thí sinh dễ ảo tưởng

Có lẽ các HLV nên tiết chế hơn những lời khen của mình. Thực tế và chính xác hơn với thực lựa của thí sinh, những lời nhận xét sẽ thiết thực hơn để họ đi xa trong tương lai.

Đêm thi thứ 3 vòng giấu mặt đã khép lại với không nhiều phần thi đặc biệt. Chỉ có cuộc tranh tài giữa Cát Tường và Song Tú mới tạo nên sự hưởng ứng và tranh cãi nhiều như vậy trên các mạng xã hội. Cũng trong đó, HLV Đàm Vĩnh Hưng chính là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, việc nên làm nhất ở hiện tại có lẽ là chờ đợi sự thuyết phục của cả 2 thí sinh trên trong vòng thi tiếp theo. Khả năng của họ sẽ trả lời cho câu hỏi, vì sao tối qua Đàm Vĩnh Hưng lại đi ngược với số đông như vậy.

Hà Lam

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Na Tra "Tây du ký 1986" và cuộc sống viên mãn sau 30 năm Thành công với vai diễn Na Tra trong phiên bản Tây Du Ký...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
“Công chúa Disney” lộng lẫy lên sàn diễn Thượng Hải Thiết kế lãng mạn lấy cảm hứng hoạt hình là điểm nhấn của...
Bài mục