Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 15:41 PM (GMT+7)

Hương Lan lần đầu diễn tuồng cổ trong phòng trà

Lần đầu tiên tại phòng trà, một đêm nhạc tân cổ giao duyên được thực hiện dành riêng cho những ai yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương với giọng ca của thầy trò Ngọc Giàu - Hương Lan.

Hương Lan xuất thân là một nghệ sĩ cải lương, 5 tuổi đã bước lên sân khấu chuyên nghiệp với vai diễn đứa bé trong tuồng cải lương Thiếu phụ Nam Xương. Chị được hầu hết các nhật báo cũng như tạp chí ở Sài Gòn thời đó mệnh danh là “thần đồng”, cũng từ đó, Hương Lan “bén duyên” với sân khấu, với cải lương và nghệ thuật.

Chính vì vậy mà Hương Lan rất thân thiết với những “cây đa, cây đề” của bộ môn nghệ thuật cải lương, mà NSƯT Ngọc Giàu là một người tiêu biểu. Gọi NSƯT Ngọc Giàu là mẹ, Hương Lan cho biết chị xem Ngọc Giàu như một người thầy, người mẹ sân khấu, luôn dìu dắt và dạy dỗ chị suốt hơn 50 năm trong nghề.

Hương Lan lần đầu diễn tuồng cổ trong phòng trà - 1

Hương Lan đứng trên sân khấu nhiều chục năm khiến nữ ca sĩ có mối quan hệ thân thiết với những nghệ sĩ lớn của Việt Nam

Tuy hai người rất yêu quý nhau và thường xuyên giữ liên lạc, nhưng Hương Lan và Ngọc Giàu rất hiếm khi có dịp kết hợp trên sân khấu. Thời gian gần đây, NSƯT Ngọc Giàu bận bịu với những dự án điện ảnh của mình, còn Hương Lan thì đi đi về về giữa hai đất nước nên cũng khó thu xếp để cùng tham gia trong một chương trình. Vì vậy, ngay khi nhận được lời mời làm một chương trình Tân cổ giao duyên, Hương Lan nảy ra ý định mời người “mẹ sân khấu” của mình cùng tham gia.

Hương Lan lần đầu diễn tuồng cổ trong phòng trà - 2

NSUT Ngọc Giàu sẽ cùng tham gia đêm nhạc đặc biệt với Hương Lan

Lần kết hợp này giống như một cái duyên, vì Hương Lan vốn đã định quay lại Mỹ vào dịp Tết Dương Lịch, nhưng vì bất ngờ được BTC của chương trình Duyên Dáng Việt Nam – một show diễn yêu thích của Hương Lan mời tham gia, nên chị mới ở lại. Về phần Ngọc Giàu, đây là lần thứ 2 sau nhiều năm, NSƯT mới trở lại Phòng trà. Trước đó, Ngọc Giàu từng làm một đêm nhạc kỷ niệm quãng thời gian ca hát của mình.

Những bài hát được chọn trong đêm diễn cũng chính là các nhạc phẩm gắn với cuộc đời đi hát của cả hai thầy trò Ngọc Giàu - Hương Lan. Hương Lan và Ngọc Giàu sẽ tái hiện Trích đoạn Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, một điển thích nổi tiếng của Việt Nam trên sân khấu Phòng trà. Cả hai cũng song ca ca khúc Đêm Gành hào nhớ điệu Hoài Lang và một số bài tân cổ, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả.

Hương Lan lần đầu diễn tuồng cổ trong phòng trà - 3

NSUT Ngọc Giàu và Hương Lan hiếm khi đứng chung sân khấu

Nữ ca sĩ thành danh với dòng nhạc quê hương cho biết, chị không thích khi người khác gọi mình là “danh ca”. Vì cái quan trọng nhất là tình cảm khán giả dành cho mình, cho tiếng hát của mình. Danh ca hay không đâu có quan trọng bằng việc ai sống được trong lòng công chúng, được khán giả yêu thương. Đêm nhạc Ngọc Giàu - Hương Lan: Đêm Gành hào diễn ra vào Thứ 7 ngày  4/1/2014.

Linh Võ

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Bài mục