Tháng 04, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 15/07/2013 09:56 AM (GMT+7)

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh

Chức năng cứu của các HLV lần đầu tiên bị phản ứng mạnh mẽ.

Đêm qua, trong tập 2 vòng đối đầu cuộc thi Giọng hát Việt, các thí sinh đã có một đêm tranh tài nhiều thăng hoa. Bên cạnh những lời khen ngợi khá nhiều từ phía khán giả, tập 2 cũng đã để lại một cuộc tranh cãi khá gay gắt về chiếc vé đi tiếp của ca sĩ thí sinh Hà Linh. Chính vì xuất hiện trong một đêm mà các thí sinh bị loại có chất lượng khá cao nên lệnh cứu với Hà Linh trở thành điều rất nhạy cảm. Trên rất nhiều trang mạng xã hội, khán giả đang tiếc nuối Trần Hoàng và không tiếc những lời nặng nề cho cả 3 thí sinh từng được biết đến trên sân khấu Sao mai điểm hẹn.

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 1
Những phần thi trong đêm được đánh giá rất tốt

Vì sao lại là Hà Linh mà không phải Trần Hoàng?

Trong tập phát sóng thứ 2, Trần Hoàng đã phải đối đầu với Hoàng Yến – một trong những thí sinh hiện tượng của vòng Giấu mặt. Đây được xem là một cuộc đối đầu không cân sức. Bởi đến với cuộc thi khi đã là một giảng viên thanh nhạc, từng có tiếng với cuộc thi Sao mai điểm hẹn và có kinh nghiệm với không ít sân khấu ca nhạc lớn, Hoàng Yến hoàn toàn trội hơn.

Trong khi đó, Trần Hoàng lại rất lãng tử và tỏ ra yếu hơn hẳn về kỹ thuật thanh nhạc cũng như kinh nghiệm sân khấu. Thua Hoàng Yến trên sàn đấu của Giọng hát Việt 2013, Trần Hoàng đã khiến rất nhiều khán giả nuối tiếc. Việc ở cặp đôi ngay sau đó, các HLV dùng lệnh cứu cho Hà Linh lại càng khiến các fan của anh trở nên giận dữ.

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 2
Trần Hoàng với vẻ ngoài và giọng ca lãng tử đã khiến khán giả nuối tiếc rất nhiều

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 3
Nhiều khán giả không đồng tình việc cho các thí sinh tay ngang thi cùng với các ca sĩ chuyên nghiệp

Có thể nói, việc cứu Hà Linh là điều khá dễ hiểu và vốn không có gì phải bàn tán nhiều. Bởi với một thí sinh đã có tiềm năng và cả kinh nghiệm, bất kỳ HLV nào cũng mong muốn giữ lại cho đội của mình. Tuy nhiên, với cảm tính của số đông thì không phải bao giờ lựa chọn của HLV cũng được thấu hiểu. Do đã có một thời gian dài theo đuổi các sân khấu lớn nên Hà Linh cũng như rất nhiều các ca sĩ đã có kinh nghiệm khác đều ít được ủng hộ tại Giọng hát Việt. Trong khi Trần Hoàng lại là một nhân tố mới mà khán giả muốn tìm hiểu. Chính vì thế, việc số đông đòi hỏi “vé vớt” cho Trần Hoàng lại khá dễ đoán.

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 4
Hà Linh với kỹ thuật và kinh nghiệm dày dạn đã trở thành một nhân tố quá thu hút đối với HLV

Dù HLV Mỹ Linh cũng đã tặng cho Trần Hoàng một lời hứa hẹn về đĩa đơn đầu tiên, nhưng xem ra, người hâm mộ vẫn không thỏa mãn. Điều họ cần bây giờ là chiếc vé đi tiếp cho Trần Hoàng. Dù thực tế, việc đi tiếp chưa hẳn là tốt cho một giọng ca thiếu sự đa dạng của anh. Trong khi đó, đĩa đơn có thể là một bệ phóng hoàn hảo cho một ca sĩ nhạc nhẹ.

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 5

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 6
Trần Hoàng đang được dân cư mạng ủng hộ rất nhiều

Hội ngộ 3 thí sinh Sao mai điểm hẹn

Đêm qua, một sự trùng hợp khá thú vị đã diễn ra trên sân khấu Giọng hát Việt. Cả 3 thí sinh Sao mai điểm hẹn tham gia The Voice đã cùng xuất hiện trong một tập phát sóng. Đến lúc này, cả 3 gương mặt: Nhật Thu, Hoàng Yến, Hà Linh đều đã được đi tiếp vào vòng liveshow. Trong đó chỉ có Hà Linh được HLV cứu. Tuy nhiên, dường như sự xuất hiện của cả 3 thí sinh trên trong chương trình đều ít nhiều tạo nên những phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Khán giả dậy sóng vì Hồng Nhung cứu Hà Linh - 7
Ngay cả khi các thí sinh đặc biệt này có phần thể hiện tốt hơn, khán giả vẫn không hài lòng khi họ được vào vòng tiếp

Một bộ phận khán giả vẫn không thích việc những ca sĩ chuyên nghiệp tiếp tục đăng ký tham gia các cuộc thi ca hát. Bởi họ cho rằng, đây là sân khấu của những giọng ca nghiệp dư tìm chỗ đứng cho mình trong thị trường âm nhạc hoặc tìm đến để được hướng dẫn thêm. Sự có mặt của những gương mặt quen thuộc khiến cho cuộc đấu giữa các thí sinh trở nên không công bằng. Kết quả của những vòng đối đầu trở nên rất dễ đoán. Và khán giả thì vốn đã chán với những điều quen thuộc. Nếu không có sự thể hiện nổi trội hơn, các thí sinh đặc biệt này rất có thể phải nhận rất nhiều lời nhận xét tiêu cực từ khán giả.

Giọng hát Việt 2013 đã đi đến vòng đối đầu 2. Vòng thi này đã tạo được độ thu hút tốt hơn, ít nhất là đối với vòng giấu mặt khá ảm đạm trong mùa thứ 2 này. Những tranh cãi nếu có cũng chỉ là một phản ứng khá hiển nhiên của khán giả quan tâm tới chương trình. Chỉ hi vọng những thí sinh đã được đi tiếp sẽ có phần thể hiện tốt trong vòng tới, xứng đáng với chiếc vé “vàng” của HLV dành cho mình.

Hà Lam

Tin đọc nhiều

Midu "ăn khách" nhờ biết sexy vừa đủ?! Hở có chừng, khoe có mực là cách để Midu "ăn khách" lâu bền...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Bài mục