Tháng 04, 2021
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/07/2013 08:16 AM (GMT+7)

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh"

Từ năm thứ 2, vòng Đối đầu của The Voice có thêm luật “cướp” thí sinh.

Đêm qua, tập đầu tiên của vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2013 đã lên sóng truyền hình. Dù có vòng giấu mặt không thực sự thành công và tạo được hiệu ứng như năm đầu tiên nhưng vòng Đối đầu cũng với một số thay đổi lớn đã khiến khán giả chờ đợi rất nhiều. Một trong những điều đáng mong chờ nhất của vòng thi này chính là luật chơi mới: Cướp thí sinh.

Trong luật chơi mới này, các HLV có quyền cướp về đội của mình thí sinh của đội khác với điều kiện đó là giọng ca vừa bị loại khỏi sàn đấu. Với thay đổi này, các thí sinh sẽ có nhiều hơn một cơ hội trên sân khấu vòng đối đầu Giọng hát Việt, khán giả cũng có nhiều hơn những hi vọng về việc đi tiếp của gương mặt mình yêu thích. Vì thế, đêm qua, điều được nói đến nhiều nhất chính là các thí sinh được “cướp”.

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 1
Luật chơi mới đã giúp HLV có nhiều quyền lực hơn

“Cướp” thí sinh được khán giả ủng hộ

Đi đến vòng đối đầu, thí sinh nào hầu như cũng đã sở hữu một lực lượng fan nhất định. Chính vì thế, lệnh “cứu” của các HLV luôn được chờ đợi sau mỗi quyết định loại. Điều mới lạ của vòng Đối đầu năm nay đã khiến khán giả trở nên hào hứng và chờ đợi nhiều hơn trong đêm phát sóng. Đồng thời, bất kỳ lệnh “cứu” nào cũng được ủng hộ rất mạnh mẽ. Dù trong đêm qua, chỉ có 2 lần lệnh “cứu” sáng lên trên sân khấu, nhưng người xem đã hài lòng phần nào vì có thêm 2 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong.

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 2
Lệnh "cứu" chính là điểm mới trong luật chơi của Giọng hát Việt năm nay

Ngoài 2 trường hợp các HLV “cướp” thí sinh, cả 4 phần tranh tài còn lại đều gây nhiều tranh cãi trên các trang mạng. Trong đó, có thể dễ dàng nhận ra rằng đội được yêu thích hơn trong đêm chính là các thí sinh của HLV Hồng Nhung. Với sự tinh tế và trau chuốt về phần chọn bài, thể hiện bài hát, các thí sinh trong đội này đã khiến khán giả cảm thấy hài lòng.

Từ đó, nhiều nhận xét đã cho rằng Hồng Nhung mát tay hơn so với các HLV còn lại trong việc đào tạo ''gà''. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, Hồng Nhung đã tự mâu thuẫn với chính mình khi rất đề cao giọng hát của các thí sinh nhưng vẫn chọn người có cá tính hơn. Một số khán giả đã tỏ ra bất mãn với quyết định chọn Thảo Nhi thay vì My Hoàn của HLV này.

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 3
Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 4
Quyết định của HLV Hồng Nhung bị phản đối khá nhiều

Có thể nói, luật mới về “cướp” thí sinh chính là điểm thu hút đáng kể nhất trong tập Đối đầu 1 của Giọng hát Việt 2013. Đây cũng chính là vấn đề được bàn luận nhiều trên trang fanpage chính thức của chương trình. Các trường hợp thí sinh được “cứu” cho đến thời điểm này đều nhận được sự đồng tình từ khán giả. Nhưng chắc chắn, ở các đêm sau, khi các HLV đã “cứu” đủ số lượng thí sinh, người ta sẽ có nhiều chuyện để tiếc nuối hơn. Bởi theo luật, mỗi HLV chỉ có quyền “cứu” 2 thí sinh. 

Giọng hát Việt còn “chiêu trò” gì để lôi kéo khán giả

Có vẻ như ở năm thứ 2, Giọng hát Việt đang dần mất đi sức hút vốn có trong năm đầu tiên của mình. Có nhiều người cho rằng, đó là vì ở năm 2012, BTC đã ra sức ''lùng sục'' khắp nơi để tìm được những nhân tài cũng như mời đích danh các gương mặt tiềm năng tham gia cuộc thi. Còn ở năm thứ 2, lực lượng đó đã không còn đảm bảo về số lượng. Sức hút chương trình cũng vì thế mà giảm đi. Cách thay đổi số năm tổ chức và cách sơ tuyển gấp gáp cũng là lý do khiến The Voice 2013 trở nên khá mờ nhạt.

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 5
Các gương mặt của Giọng hát Việt 2013 không nhận được sự quan tâm nhiều như năm ngoái

Tuy nhiên, có lẽ lý do lớn nhất mà Giọng hát Việt 2013 đang thiếu chính là các “chiêu trò”. Đến nay, Giọng hát Việt đã đi được gần 1 nửa chặng đường nhưng dường như báo chí vẫn dành rất ít giấy mực cho chủ đề này. Phải chăng những người làm chương trình đã bắt đầu sợ “chiêu trò” sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh cuộc thi? Hay BTC đã cạn các ý tưởng để giúp chương trình thu hút hơn?

Khán giả thích thú với luật "Cướp thí sinh" - 6
Lệnh "cứu" dường như là điểm sáng duy nhất trong đêm

Còn nhớ ở năm ngoái, riêng những phát ngôn, những lời mời gọi từ các HLV trong vòng giấu mặt cũng đã khiến khán giả trở nên hứng thú và chờ đợi vào vòng Đối đầu và những vòng tiếp. Nhưng năm nay, các HLV lại khá “hiền” và không để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. Chính vì thế, rõ ràng là vòng đối đầu của năm nay ngay đêm đầu tiên đã rất mờ nhạt. Nếu không lên trực tiếp trang facebook của chương trình, rất khó để khán giả nhìn thấy bất kỳ bình luận nào về Giọng hát Việt 2013.

Luật chơi mới gần như là điểm sáng duy nhất được bàn luận sôi nổi trong đêm qua. Có lẽ Giọng hát Việt đang thực sự trở nên nhàm chán đối với khán giả. Chỉ một số cái tên đặc biệt ở vòng Giấu mặt mới khiến người ta chờ đợi và đón xem. Liệu BTC có tạo nên “chiêu trò” gì để kéo người xem quan tâm hơn đến chương trình? 

Hà Lam

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục