Tháng 01, 2021
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 05/03/2014 22:55 PM (GMT+7)

Mr Đàm: Showbiz là cái bẫy không chết người

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ những ý kiến cá nhân của anh về thực trạng đời sống showbiz cũng như những thử thách mà các nghệ sĩ gặp phải khi mới bước vào nghề.

Đúng như cách Đàm Vĩnh Hưng từng nhận xét: "Showbiz Việt đang trải qua thời kỳ mà các nghệ sỹ phải đi nhẹ nói khẽ. Vì rất có thể ngày mai, với một sự hớ hênh nào đó, người ở trên bàn mổ của bàn dân thiên hạ sẽ là họ. Đừng trách nghệ sỹ an toàn vì họ cần phải phòng vệ”.

Đó là cách Mr Đàm nói về những người trong giới, còn bản thân anh thì không bao giờ khúm núm và tự bôi xấu mình. Nam ca sỹ hiểu "luật chơi" để dám nói thẳng mọi suy nghĩ.

Mr Đàm là vua chiêu trò, vua làm quá, vì vậy một “ông hoàng showbiz” cũng không thấy quá phiền khi biết mọi người đang bàn tán về mình.

Mr Đàm: Showbiz là cái bẫy không chết người - 1

Đàm Vĩnh Hưng thừa hiểu luật chơi để dám nói thẳng và không cần khúm núm.

- Bản thân anh cũng từng nâng đỡ và giúp đỡ nhiều ca sĩ trẻ đi lên, anh có nhận thấy trong giới có chuyện đàn em giả vờ ngu ngơ để gài bẫy, chấp nhận làm con mồi, đổi chác với ông bầu mong được nâng đỡ và có show diễn?

Trong cuộc sống, điều gì cũng có thể xáy ra được. Mình không thể chui tọt vào trong đầu họ để  biết bản thân người ta đang nghĩ gì. Tôi nghĩ, nếu có điều đó xảy ra thì đó là sự chấp nhận và đôi bên đều "có lợi"!Tôi có nguyên tắc rất khắt khe với bản thân mình rằng: Không bao giờ đem chuyện tình cảm yêu đương vào trong công việc. Vì tôi biết rõ mình rất khó tính, hay nhăn nhó và chê bai học trò, cũng hay lớn tiếng quát nạt các em... Vì vậy, những hành động đó phần nào dễ dàng bóp chết tình cảm và sẽ khiến xảy ra nhiều điều không hay khác nữa.

- Anh nói gì về việc các bạn trẻ sẵn sàng đánh đổi để tìm cơ hội nổi tiếng?

Mỗi người đều có quyền lựa chọn của riêng mình. Tốt hay xấu thì người đó phải tự chịu trách nhiệm đối với bản thân. Người ta vẫn hay nói: "Cơ hội chỉ đến một lần". Có thể câu nói này đã có tác động đến một số bạn trẻ, vì vậy  họ mong tận dụng những gì mình "CÓ" khi mà phía người tạo ra cơ hội đang "CẦN".

Mr Đàm: Showbiz là cái bẫy không chết người - 2

Đàm Vĩnh Hưng không chấp nhận đem chuyện tình cảm yêu đương vào trong công việc.

 - Trong đời sống showbiz ngày nay, giữa những người có thế lực và các sao trẻ, anh có thấy các bạn nam chịu thiệt thòi khi muốn tìm cách nổi tiếng và phải chịu đánh đổi?

Không riêng gì nam ca sĩ mà ngay cả các nữ ca sĩ trẻ cũng chật vật, khó khăn khi tìm cho mình sự nổi tiếng. Vì khi đã nổi tiếng rồi thì chắc chắn cát-sê, giá trị bản thân họ cũng lên theo. Tôi sợ nghĩ sai và oan ức cho người khác lắm, vì vậy tôi vẫn muốn tin là, ít nhiều gì họ cũng có chút xíu tình cảm và lương tâm đạo đức khi làm việc.

- Có chuyên gia đào tạo người mẫu từng khẳng định, những mẫu nam trẻ tìm đến anh ấy mới chính là những con sói, luôn tìm cách để được nổi tiếng. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Lĩnh vực mẫu tôi không rành lắm và cũng ít tiếp xúc nên không có được cảm giác và trải nghiệm đó. Vì thế khó có thể kết luận với bạn về điểm này.

- Anh có thấy bất ngờ hoặc cảm thấy lạ khi có một ngôi sao trẻ lên tiếng tố cao một nam nghệ sĩ nổi tiếng khác gạ tình?

Showbiz còn có những chuyện "ngầu" hơn thế nhiều, không có gì phải ngạc nhiên. Thông thường, khi hai người cự cãi, tố cáo nhau thì người nào cũng luôn muốn đưa ra những điều có lợi cho mình, và cho rằng mình đúng cả. Ít có ai chịu thừa nhận là bản thân mình sai lầm.

Mr Đàm: Showbiz là cái bẫy không chết người - 3

'Showbiz Việt còn nhiều chuyện "ngầu" hơn  nhiều', Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

- Anh có nghĩ rằng, chuyện các đại gia hay đàn anh có xu hướng dụ dỗ, gạ gẫm đàn em hay những sao nam trẻ là xu hướng bình thường hay ngược lại mới đúng?

Trong cuộc sống có rất nhiều mối quan hệ vô cùng phức tạp. Khi mình không ở trong cuộc thì không nên phán xét vội vàng. Những câu hỏi mang tính áp đặt và đổ lỗi nhiều cho một phía là không công bằng.

Tôi thiết nghĩ, giới trẻ bây giờ tinh ranh và khôn lanh lắm. Có khi họ biết đại gia thường hào phóng, chưa kịp nhìn thấy họ là họ đã vội vàng nắm bắt lấy, làm mọi cách để lọt vào tầm mắt của đại gia đó; sau đó có những biểu hiện như bật tín hiệu "đèn xanh" trước đại gia. Như thế có thể nói, chưa biết ai dụ dỗ và gạ gẫm ai ở đây cả.

- Nhiều người cho rằng, showbiz bây giờ quá nhiều thị phi, nhiều cạm bẫy, cá nhân anh nghĩ sao?

Khổ nỗi độc giả lại khoái đọc những tin tức đầy tính thị phi, có tình giật gân mới chết. Tôi nghĩ cũng chẳng có gì gọi là cạm bẫy cả. Những người bước chân vào con đường ca hát và có máu nghệ sĩ thì tự khác ông trời đã  ban cho họ một cái đầu và suy nghĩ khác người thường, óc phán đoán và sự lanh lợi cũng của họ đa số cũng hơn người bình thường.

Mr Đàm: Showbiz là cái bẫy không chết người - 4

"Nghệ sĩ có cái đầu và óc phán đoán hơn hẳn người bình thường nhưng họ vẫn muốn xem cái bẫy của showbiz nó ra sao"

Họ thừa sức nhận ra hết mọi việc đấy chứ, nhưng họ cũng thích chứng tỏ khả năng và sức lôi cuốn của mình lắm. Chính vì vậy nên họ càng thích thú muốn xem cái bẫy đó làm bằng chất liệu gì, có khó gỡ hay dễ gỡ... Nói chung thì đó là những cái bẫy không gây chết người (cười).

 - Trong môi trường làng giải trí hiện nay, liệu có phải rất khó khăn cho các sao nam trẻ vào nghề nếu không thuận theo hoặc thỏa thuận, thậm chí là bị gạ ép?

Cách đây nhiều năm khi chưa nổi tiếng tôi cũng đã từng được hỏi như thế này rồi. Như thế có thể thấy, không phải ngày nay mà ở thời điểm nào cũng là khó khăn nếu người đó không có tài. Ở đâu thì cũng vậy, tài năng sẽ có sự tỏa sáng nhật định của riêng nó, và không có điều gì có thể cản trở hay che lấp, vùi dập được nếu người đó đúng là có TÀI.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thẳng thắn và chân tình!

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Son Ye Jin gặp tai nạn "khó coi" trên thảm đỏ Ngọc nữ màn ảnh Hàn khiến mọi con mắt đổ dồn vì bộ trang...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...