Tháng 07, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 19/08/2013 07:10 AM (GMT+7)

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván?

Hay thực chất đó là chiêu trò trong khâu biên tập của nhà sản xuất?

Sau gần 2 tháng "bội thực" vì phải nhìn các HLV mặc đồ cũ trên truyền hình, Giọng hát Việt 2013 trở lại với vòng thi Đo ván. Đây tiếp tục là vòng thi ghi hình từ trước và theo đó, nhà sản xuất hoàn toàn có quyền can thiệp vào thứ tự trình diễn của các cặp đấu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các HLV sẽ... tiếp tục mặc đồ cũ ở những tập thi tiếp theo.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 1
Các HLV và cả MC "xúng xính" quần áo mới sau 2 tháng diện đồ cũ.

Trong tập 1 vòng Đo ván, xuất hiện 3 cái tên thuộc hàng "top" bởi sự ưu ái của khán giả và truyền thông ở những vòng thi trước, đó là Hoàng Tôn của đội Mỹ Linh, Hà My trong đội HLV Quốc Trung và Minh Sang đến từ team HLV Đàm Vĩnh Hưng. Mặc dù không quá khó để biết 3 thí sinh này "chắc suất" bước tiếp vào vòng liveshow, nhưng ở phần Đo ván giữa Hoàng Tôn và Ý Nhi - hai học trò của Mỹ Linh đã chứa đựng không ít tính... "kịch".

Theo đó, 3 HLV Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung ra sức khen ngợi phần trình diễn của Ý Nhi, thậm chí Quốc Trung còn tuyên bố sẽ... ghét Hoàng Tôn nếu Mỹ Linh quyết định chọn thí sinh này. Cuối cùng, Mỹ Linh vẫn bất chấp tất cả những góp ý từ 3 đối thủ để sánh bước tiếp với Hoàng Tôn.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 2
Mỹ Linh chia tay thí sinh trong sự ngỡ ngàng "gượng ép".

Rõ ràng, sẽ chẳng có điều gì đáng nói nếu các HLV cùng khen ngợi thí sinh nào thì thí sinh đó được chọn, thế nên ngoài tiết mục kể trên, chuyện "khen một đằng, chọn một nẻo" lặp lại vài lần trong một tập thi khiến khán giả dễ đoán "mẹo" của các HLV. Khi tất cả tập trung khen ngợi một thí sinh cũng là cách để giúp thí sinh... ra về đỡ buồn hơn, còn khán giả và truyền thông lại có ít nhiều chuyện để bàn tán sôi nổi.

Hoàng Tôn - Ý Nhi

Phần trình diễn được xem là tiết mục "đinh" của đêm thi được nhà sản xuất "ém" xuống cuối cùng. Điều đặc biệt là trong đêm thi này, để đảm bảo tính công bằng, tất cả các thí sinh đều được chỉ định hát ca khúc tiếng Việt. Ý Nhi trình diễn ca khúc Sẽ thôi mong chờ trong khi Hoàng Tôn hát Căn gác trống - bản hit của Ưng Hoàng Phúc.

Sẽ là bất công cho Hoàng Tôn khi cả 3 HLV đều dồn phần nhận xét của mình để ca ngợi Ý Nhi mà bỏ quên mất anh chàng. Nhạc sỹ Quốc Trung còn nói: "Cháu hát quá hay và làm cho chú thương cháu như là thương con gái của chú, nên là chú sẽ rất ghét Hoàng Tôn nếu như Hoàng Tôn thắng cháu trong vòng Đo ván này".

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 3
Ý Nhi biết mình bất lợi khi bị chọn đấu cùng Hoàng Tôn.

Trong khi đó, HLV Hồng Nhung ca ngợi sự "trỗi dậy" của Ý Nhi: "Ngay khi em được xướng tên hát cùng với bạn Tôn thì chị thấy mặt em đã đổi sắc nhưng mà em đã bước lên trên, đã hát không chỉ là đầy đủ cảm xúc trong bài hát mà còn cộng thêm cảm xúc thật của em ngay tại thời điểm này. Em đã chinh phục được một thử thách vô cùng lớn".

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 4
Hoàng Tôn là cái tên được lựa chọn bước tiếp với Giọng hát Việt 2013.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 5
Cô gái 19 tuổi bật khóc vì được khen quá nhiều và bị loại ngay sau đó.

Ngay cả với Mỹ Linh, trước khi quyết định chọn Hoàng Tôn cũng buông lơi một vài lời chê: "Về bề ngoài cậu bé này rất hay cười nhưng mà khi tiếp xúc gần mới hiểu rằng là anh chàng này ở vai trò nhạc sĩ thì anh ấy tốt hơn nhiều với vai trò ca sĩ, lý do đó là anh chàng này hay mất tinh thần và mỗi một lần mất tinh thần là anh ấy bắt đầu hát …phô". Sau cùng, Ý Nhi là người dừng cuộc chơi trong nước mắt do xúc cảm bị đẩy lên cao trào.

Minh Sang - Hồng Gấm

Mr. Đàm lựa chọn cặp thi đầu tiên của mình là Minh Sang và Hồng Gấm. Minh Sang - học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng thể hiện ca khúc Thư pháp, còn Hồng Gấm thử sức cùng ca khúc gắn liền với thương hiệu Mr. Đàm - Dạ khúc cho tình nhân.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 6
Minh Sang và Hồng Gấm là 2 cái tên được Mr. Đàm lựa chọn để đối đầu nhau.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 7
Hồng Gấm thử sức cùng Dạ khúc cho tình nhân.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 8
Minh sang hát ca khúc Thư pháp.

Mỹ Linh khen Minh Sang "biến hóa khôn lường": "Vừa rồi nghe Minh Sang hát một bài Dân gian đương đại, có rất nhiều quãng khó, chuyển giọng thật, giọng giả khác nhau rồi đoạn nhanh đoạn chậm, rồi biến hóa khôn lường nhưng em đều làm được. Còn Gấm, chị thấy em hát cảm xúc, tuy nhiên là chị thấy em run quá nên chị chưa thấy được em thể hiện thuyết phục như vòng Đối đầu, thành ra chị nhận thấy hôm nay Minh Sang được điểm cao hơn em".

Quốc Trung cho rằng Hồng Gấm không tự tin lắm. Hồng Nhung lại thích sự chân thành của Hồng Gấm dù hát yếu vì tông hơi cao và cái kết chưa tốt. Không nằm ngoài dự đoán, Minh Sang là cái tên được Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn đi tiếp.

Hà My - Minh Trí

Hà My và Minh Trí đến từ đội Quốc Trung đã đối đầu nhau với 2 ca khúc cá tính. Hà My hát ca khúc Rock tự mình sáng tác mang tên Tình cho muộn phiền, trong khi Minh Trí thể hiện sự đột phá của bản thân với Tôi đọc báo công cộng.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 9
Minh Trí không cảm thấy lo lắng khi phải Đo ván Hà My.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 10
Hà My có sở trường về Rock và tự sáng tác.

Các HLV đều tập trung khen ngợi phần trình diễn của Hà My: "Ở Hà My tôi nghĩ sẽ có thêm một điểm cộng vì em sáng tác được và em không hề bị bí vốn bài hát, đó là một trong những lợi thế, là một trong những điều ca sĩ của thời buổi bây giờ đang cần là biết hết tất cả mọi thứ. Còn Trí, với bản lĩnh nhiều năm lăn lộn ở các sân khấu lớn, các chương trình lớn nào cũng có mặt em cả, thì làm chủ về âm thanh và cao độ của em hoàn toàn không có một trầy xước nào hết. Tuy nhiên, sự lựa chọn tôi nghĩ sẽ dành cho Hà My nhiều hơn" - Hồng Nhung chia sẻ.

Cuối cùng, HLV Quốc Trung đã lựa chọn cô nàng hát Rock Hà My.

Thái Quang - Thanh Trúc

Mở đầu tập thi, HLV Mỹ Linh xếp cặp Thái Quang và Thanh Trúc với nhau. Thái Quang nhẹ nhàng, sâu lắng, khoe chất giọng cao và khỏe cùng Tìm lại giấc mơ, Thanh Trúc mạnh mẽ, dữ dội, đầy cá tính cùng Cô đơn mình em.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 11
Thái Quang hát Tìm lại giấc mơ.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 12
Trong khi Thanh Trúc phiêu bồng với Cô đơn mình em.

Đàm Vĩnh Hưng thích sự tình cảm trong giọng hát Thái Quang, sự lôi cuốn tự nhiên trong chất giọng của Thanh Trúc. Trong khi HLV Quốc Trung nghĩ 2 thí sinh nên đổi ca khúc cho nhau: "Đối với Thái Quang, em có một âm sắc thể hiện rõ là em được học hành cơ bản, âm sắc rất chỉn chu. Còn với Thanh Trúc, tôi cảm giác là em chưa tự tin lắm! Có thể bài hát này phải lên một, hai tông nữa thì nó sẽ sáng ra hơn, nó mãnh liệt hơn và em cần thêm một chút tập luyện với tiết tấu nữa".

Mỹ Linh đã lựa chọn Thái Quang là thí sinh bước tiếp.

Hoàng Phúc - Anh Vũ

2 thí sinh Hoàng Phúc và Anh Vũ là cặp thi đầu tiên của đội Quốc Trung. Hoàng Phúc lựa chọn Nơi ấy của Hà Okio. Anh Vũ thử thách bản thân với bản Ballad Lời yêu xa của An Hiếu.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 13
Anh Vũ nồng nàn với bản ballad ngọt ngào.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 14
Hoàng Phúc bị cho rằng lựa chọn một ca khúc quá sức với mình.

Hồng Nhung thích sự run rẩy, chân thành ở 2 thí sinh, Anh Vũ rất dễ mến, Hoàng Phúc có cá tính riêng, hát rõ lời. Mỹ Linh thích Anh Vũ hơn vì có sự nồng ấm theo kiểu từng trải: "Có lẽ là chị sẽ dành lời khen hơn cho Vũ, có thể là bởi em từng trải hơn thế nên cái tình của em nồng ấm hơn thế nên là nó đi vào trái tim của chị nhiều hơn. Còn Phúc, sự mộc mạc của em có lẽ sẽ đi vào trái tim của các bạn nhỏ hơn chị một chút".

Mr. Đàm thì cho rằng Hoàng Phúc đã chọn một ca khúc quá sức, trong khi Quốc Trung lại thấy Hoàng Phúc có cách hát rất thông minh: "Khi em thể hiện bài hát, em luôn đặt vấn đề là em muốn được hát khác, hát theo cách riêng của em mà anh thấy đấy là tiêu chí đầu tiên đáng khen ngợi với em, em cũng là một cậu bé thông minh".

Tuy nhiên, Cụ Rùa cũng lựa chọn Anh Vũ đi tiếp vào vòng sau.

Khánh Ly - Nhật Minh

Đến từ đội HLV Hồng Nhung, Khánh Ly trình bày Cây vĩ cầm, đối đầu trực tiếp với Nhật Minh. Giọng ca nổi bật từ đội Hồng Nhung - Nhật Minh lựa chọn một bài hit từ HLV của mình - Giọt sương trên mí mắt.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 15
Khánh Ly thoáng chút buồn khi hát Cây vĩ cầm.

Mỹ Linh bị ép 'diễn kịch' ở vòng Đo ván? - 16
Nhật Minh được khen hát live như bản thu âm.

Đàm Vĩnh Hưng khen Nhật Minh hát như bản thu âm, không một nốt phô nào: "Đây không phải một buổi em dự thi mà là một bản thu âm hoàn chỉnh nhất của riêng em, không một nốt phô nào và độ ngân nó dư, nó được kết thúc đúng chỗ. Nếu có điểm 20, tôi sẽ cho em điểm 20 ngay lập tức".

Quốc Trung thích Khánh Ly hơn vì cô bé hát cảm xúc, mới lạ hơn. Mỹ Linh cũng cho rằng Nhật Minh thiếu tìm tòi, mới mẻ, Khánh Ly hát rất xúc động. Cô đã không kiềm chế được cảm xúc và lên sân khấu để ôm Khánh Ly. Hồng Nhung lựa chọn Hoàng Nhật Minh. HLV Đàm Vĩnh Hưng đã khẳng định sẽ lấy số điện thoại của Khánh Ly và "cướp" cô bé về công ty của mình.

H.M

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
4 nàng Quỳnh quyến rũ nhất Vbiz Cả 4 mỹ nhân đều níu mắt người đối diện mỗi khi xuất hiện...
Bài mục