Tháng 04, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/06/2013 18:17 PM (GMT+7)

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch

Câu chuyện về Đại sứ Du lịch Việt Nam có lẽ sẽ không thể đi đến hồi kết, bởi chỉ cần nhắc đến danh xưng này, người ta lại tìm thấy vô số điều mới mẻ để bàn tán. Trong khi mới đây, Lý Nhã Kỳ tự tin trả lời báo giới phương Tây về danh xưng của mình dù đã hết nhiệm kỳ thì hôm nay, Jennifer Phạm - ứng viên sáng giá bất ngờ tuyên bố thôi ứng cử chức vụ này.

Lý do được "dự đoán" có căn cứ nhất là hiện tại, Jennifer đã rời xa showbiz và đang mang bầu nên không thể đảm nhiệm công việc khá vất vả này. Thông tin này khiến công chúng cảm thấy khá tiếc nuối, bởi nhìn vào danh sách ứng cử, cái tên Jennifer Phạm như một điểm sáng xứng tầm để "kế tục" sự nghiệp của Lý Nhã Kỳ.

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch - 1
Jennifer Phạm bỏ cuộc "chạy đua" Đại sứ Du lịch.

Nhưng điều đáng nói là việc mang bầu dường như nằm "ngoài kịch bản", bởi cách đây chưa lâu, Jennifer tỏ ra rất hào hứng với công việc thú vị liên quan đến du lịch này. Cô phải chuẩn bị tâm lý sẽ có một năm rất vất vả, đi lại khắp nơi trên thế giới nên không phù hợp lắm để sinh em bé. Sau cùng, Hoa hậu Châu Á tại Mỹ chọn cuộc sống riêng tư thay vì "ầm ĩ" trên mặt báo.

Thêm ứng viên là "ầm ĩ"

Có lẽ câu chuyện đời tư của Jennifer Phạm đã đủ "ầm ĩ" để cần phải lên báo nhiều hơn nữa, nhưng có một sự thật là bất cứ ai chỉ cần nộp hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch - ngay lập tức người đó sẽ trở nên nổi tiếng.

Thế nên có những cái tên "mới toanh" ngày nào giờ cũng trở nên khá quen thuộc: Đỗ Hồng Thuận, Huỳnh Thị Ngọc Hân, Diệu Hân, Châu Mộng Như. Đa phần các người đẹp đã hoặc đang tham gia vào giới showbiz và có chiến lược "truyền thông" rõ ràng để quảng bá hình ảnh bản thân cùng công tác chuẩn bị nếu được "trúng cử".

Châu Mộng Như - Á hậu 1 Hoa hậu Châu Á tại Mỹ ngoài việc nộp hồ sơ ứng cử còn gửi bản kế hoạch chi tiết cho từng tháng về kế hoạch quảng bá du lịch Việt Nam từ năm 2013 đến 2014. Cô coi chuyện ứng cử là một "chiến dịch" hết sức nghiêm túc, thế nên đã đề ra câu slogan của riêng mình: "Vote for me, vote for Vietnam tourism" - "Ủng hộ tôi là ủng hộ Du lịch Việt Nam".

Còn người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân đang sinh sống tại Úc cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh mặc áo dài, đội nón lá để quảng bá về đất nước Việt Nam tại bất cứ nơi nào cô có dịp ghé thăm.

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch - 2
Á hậu Quý bà Thu Hương đã bỏ cuộc đua từ sớm.

Á hậu Quý bà Thu Hương dù ban đầu "lấp lửng" chuyện ứng cử, nhưng sau khi đích thân tổ chức cuộc hội thảo mang tên: "Bạn sẽ làm gì nếu trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam?", cô đi đến quyết định sẽ... không ứng cử vị trí nhiều áp lực này nữa.

Thế nên trong 10 tháng qua, mặc dù không có Đại sứ Du lịch, nhưng câu chuyện tranh cử của các người đẹp khiến hình ảnh ngành Du lịch có vẻ khởi sắc hơn. Các cô gái cùng thể hiện trí tuệ và vẻ đẹp đi đôi với hành động cụ thể. Dù chưa có ai trúng cử nhưng ai cũng phải cố gắng hết mình vì nền du lịch nước nhà.

"Sợ" chức Đại sứ Du lịch

Diễn viên Lan Phương ban đầu tỏ ra rất hào hứng với việc nộp hồ sơ ứng cử, cô bỗng dưng nổi tiếng ngay trước thềm diễn ra Bước nhảy Hoàn vũ 2013. Nhưng có vẻ như quá bận rộn với việc khiêu vũ, nên hơn 2 tháng trời sau cuộc thi, Lan Phương vẫn chưa thể hoàn thành bộ hồ sơ. Lý do khiến nữ diễn viên chần chừ một phần là: "Vì Bộ mới gia hạn nộp hồ sơ đến tháng 10".

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch - 3
Diễn viên Lan Phương "đủng đỉnh" nộp hồ sơ.

Có nghĩa từ nay đến tháng 10, sẽ vẫn còn có những bộ hồ sơ mới và những câu chuyện mới xoay quanh vấn đề tìm ra Đại sứ Du lịch. Cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa 2 nhiệm kỳ Đại sứ có thể là... hơn một năm trời.

Lý do danh hiệu này ầm í quá mức chính bởi người đầu tiên được trao - Lý Nhã Kỳ. Dễ nhận thấy cô là một trong những nhân vật được giới truyền thông mộ điệu hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chỉ một câu nói vỏn vẹn vài chữ của Lý Nhã Kỳ cũng có thể trở thành đề tài bàn tán trên mặt báo ngày này qua tháng khác, như câu: "I’m the ambassador of tourism in Vietnam" (Tôi là Đại sứ Du lịch Việt Nam) cô mới "thốt lên" tại Pháp hồi tháng trước.

Nhìn lại 10 tháng không có Đại sứ Du lịch - 4
Lý Nhã Kỳ sẽ làm Cố vấn Đại sứ Du lịch?

Xem ra, một con số không nhỏ công chúng cảm thấy cần phải "dè chừng" trước "sức mạnh" của Lý Nhã Kỳ. Đó là tổng hợp của các yếu tố: đồ hiệu, kim cương, nhà hàng, phát ngôn, chụp ảnh, các mối quan hệ thân thiết... Thậm chí, Lý Nhã Kỳ sau khi tuyên bố từ chức còn đưa đến một phát ngôn mới: "Tôi sẵn sàng làm cố vấn Đại sứ", nên ngành Du lịch dù cho có thế nào cũng luôn có sự giúp đỡ nhiệt tình của Lý Nhã Kỳ.

Đến khi có được Đại sứ Du lịch mới, nếu Lý Nhã Kỳ vẫn tiếp tục "chung tay" cùng công việc du lịch, xem ra người sợ hãi nhất lại là... đương kim đại sứ. Vì gánh nặng công việc một nhưng sức ép của việc bị so sánh lớn hơn gấp 10 lần. Vậy nên chăng trao chức đại sứ vĩnh viễn cho một cá nhân "khó ai vượt qua", hoặc lưu lại danh hiệu này vào quá khứ như một ấn tượng sâu đậm trong tiến trình phát triển ngành Du lịch.

Hà Mạnh

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...