Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 01/07/2013 04:01 AM (GMT+7)

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò

Cả Mỹ Linh cũng bấm nút để mời thí sinh bị loai đội Quốc Trung về đội mình.

Tập 1 vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2013 đã diễn ra trong sự hồi hộp chờ đợi của khán giả khi luật chơi mới sẽ được áp dụng. Đó là quyền "cướp thí sinh" (theo phiên bản gốc là "stolen"). Tuy nhiên, khi được Việt hóa, luật chơi này trở thành "cứu thí sinh" và nút "cứu" đã được bật sáng ngay từ tập đầu tiên.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 1
HLV Quốc Trung chấp nhận hy sinh một "át chủ bài".

Đó là tiết mục hấp dẫn nhất ở đêm mở màn vòng thi - phần đối đầu giữa Nguyễn Quân và Nhật Quang của đội Quốc Trung. Tiết mục quá xuất sắc đã khiến việc tìm ra "kẻ ở - người đi" làm vị huấn luyện viên phải rối trí vô cùng. Nhưng thật may mắn cho Quốc Trung, học trò của anh dù bị loại nhưng không phải dừng bước mà được quyền chọn về đội của một trong 2 vị HLV khác sau nút "cứu" thần kỳ.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 2
Quyền cứu thí sinh đã được áp dụng.

Cặp thi đấu Nguyễn Quân - Nguyễn Dương Nhật Quang thể hiện ca khúc Just the way you are của Bruno Mars. Cả hai anh chàng đều có khả năng chơi đàn guitar và đều là những người bạn ở ngoài đời, từng cùng đứng chung sân khấu nhiều lần nên phần đối đầu này trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 3
Nguyễn Quân và Nhật Quang làm nên ấn tượng cho đêm thi đầu tiên.

Chính nhạc sỹ Quốc Trung phải thừa nhận: "Việc xếp hai em vào một cặp thì có nhiều người sẽ nghĩ tôi ngu ngốc mà thực sự chỉ có hai em mới có thể hát một bài song ca như vậy". Đồng thời, anh cũng tuyên bố sẽ trao học bổng âm nhạc cho thí sinh phải dừng bước sau phần thi này.

Tuy nhiên chẳng có ai phải dừng bước cả, sau khi Quốc Trung lựa chọn Nhật Quang, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh ngay lập tức bấm nút "cứu" Nguyễn Quân.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 4
Đàm Vĩnh Hưng ra tay "cứu" Nguyễn Quân.

Đây là lần thứ 2 Mỹ Linh phải ra sức mời gọi Nguyễn Quân về đội của mình, nữ diva muốn "Việt hóa" anh chàng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên dường như hai người vẫn chưa thực sự có duyên khi lần này, Nguyễn Quân tiếp tục từ chối lời mời gọi của Mỹ Linh để trở thành tân binh của đội Mr. Đàm.

Nguyễn Đức Thuận - Đặng Đăng Thanh

Cặp đôi mở màn vòng Đối đầu được HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn ca khúc Chàng hát rong để thi đấu. Lợi thế của phần thi nghiêng về phía Đức Thuận sau những gì thể hiện trên sân khấu có phần trội hơn so với đối thủ, anh cũng được các vị HLV đánh giá cao hơn Đăng Thanh.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 5
Đăng Thanh và Đức Thuận đối đầu với ca khúc Chàng hát rong.

HLV Mỹ Linh mải ngắm diện mạo mới của Đức Thuận: "Tôi muốn khen Đức Thuận vì bộ quần áo cũng như đôi giày mà em đang mang, nó rất thời trang. Tôi cũng đang suy nghĩ nếu như một số nốt em hát trong bài mà cũng khít và chuẩn như bộ quần áo em đang mặc thì có lẽ phần biểu diễn sẽ hay hơn".

HLV Đàm Vĩnh Hưng "mổ xẻ" hai học trò của mình: "Với Đức Thuận, em có một giọng hát sảng khoái, mạnh mẽ, em đã biết làm cho khán giả bùng nổ bằng phong thái và cách lựa chọn trang phục. Một cách nghiêm túc là tôi rất ghét vòng Đối đầu vì nó làm cho trái tim của tôi bị tổn thương, xin cho tôi thể hiện sự lựa chọn của mình bằng cách riêng của Đàm Vĩnh Hưng".

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 6
Hồi hộp giây phút công bố kết quả.

"Với Đăng Thanh, em có một giọng ca khỏe, trong những ngày đầu luyện tập em có một vài lung túng khi bắt em hát một quãng khác, không nằm trong giai điệu chính. Với người đi hát nhiều năm cũng là một vấn đề khó khăn, chứ đừng nói gì đến một thí sinh đi thi. Nhưng em đã thay đổi rất nhanh và làm tôi thực sự hãnh diện". Tuy nhiên, Đăng Thanh đã phải dừng cuộc chơi tại đây.

Đinh Thị My Hoàn - Trương Thảo Nhi

Hai cô gái đến từ đội HLV Hồng Nhung đã cùng tranh tài với ca khúc Chạy mưa của nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng. Điều đặc biệt ở phần thi này là không có ai bị loại, do My Hoàn mặc dù không được HLV Hồng Nhung lựa chọn nhưng đã có cơ hội bước tiếp cùng HLV Quốc Trung.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 7
Học trò của chị Bống hát ca khúc Chạy mưa.

HLV Hồng Nhung tâm sự về hai cô học trò nhỏ: "Hồng Nhung vô cùng hưng phấn vì các em mang được không khí sôi động của đời sống vào đây, y như các em đi ra ngoài kia và bê được một góc phố của đời thường và đặt vào đây vậy. Có cả những bước vội vã và sự tất tả của đời thường, làm được điều này không hề dễ. My Hoàn dù trẻ nhưng có sự chín chắn và khá hiểu đời, trong một bài hát với tiết tấu rất nhanh nhưng em không hát phô một nốt nào cả.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 8
Cứu thí sinh - luật mới của Giọng hát Việt 2013 tiếp tục được sử dụng.

Thảo Nhi, em ngược lại với My Hoàn em lại có sự tinh nghịch, cá tính và hơi ngỗ nghịch một tí. Cái giọng khàn có hơi hay cách đi lại trên sân khấu, đầu lắc, mắt liếc…tất cả đều tạo nên một cá nhân vô cùng riêng biệt, không thể lẫn lộn vào đâu được. Trong bài hát vừa rồi em không được chính xác tất cả các nốt như My Hoàn. Tuy nhiên chị nghĩ rằng điều đó mình có thể khắc phục được nhưng cá tính là điều mình không thể vay mượn và trau dồi nên".

Ngô Huỳnh Trúc Vy - Đỗ Hoàng Viễn Dương

Hai "chiến binh" lên sàn đấu đầu tiên của đội HLV Mỹ Linh được chỉ định ca khúc What I said I do của Clint Black. Phần "cân sức" giữa một cô gái "đóng mác" nhạc Trịnh với một chàng trai có lợi thế hát tiếng Anh đã khiến khán giả phần nào dễ đoán được kết quả.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 9
Sân khấu làm tôn lên phần trình diễn của thí sinh.

Đúng như lời HLV Hồng Nhung nhận xét: "Có thể thấy Trúc Vy là người có nhiều hơn kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu trong khi Viễn Dương lại thể hiện một sự rất mộc mạc, có một điều gì đó còn rụt rè và dường như đây là miền đất mới của em. Giọng hát của Trúc Vy rất rõ và sáng, còn giọng hát của Viễn Dương rất dễ cảm và ấm".

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 10
Trúc Vy nồng nàn bên Viễn Dương.

Mỹ Linh cho biết Viễn Dương đã gây bất ngờ lớn cho cô. Trước khi bước vào đêm thi, Mỹ Linhđã thầm chọn Trúc Vy nhưng sau khi xem tiết mục, cô đã quyết định chọn Viễn Dương.

Đinh Quốc Anh Huy- Nguyễn Trần Minh Sang

Hai hoàng tử áo trắng của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng hát lại bản tình ca nổi tiếng của Bằng Kiều - Anh sẽ nhớ mãi. Cả 4 vị HLV đều chọn Minh Sang, trong đó Quốc Trung lý giải sự lựa chọn này: "Anh Huy, em có một chút hạn chế là hàm của em bị cứng, khi em hát em không thả lỏng ra nên âm sắc bị sít ở răng. Em phải giải phóng hàm của em và cơ thể của em để giọng hát thoát ra. Minh Sang, giọng hát của em rất sáng, nếu được tiếp tục thì em phải chọn cho mình một âm vực làm sao để người ta cảm thấy em hát một cách dư dả, đừng bị với mà cảm giác là với không tới. Nếu là tôi, tôi cũng chọn Minh Sang".

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 11

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 12
Hai hot boy của đội Mr.Đàm đối đầu nhau.

Mr. Đàm gửi lời động viên đến Anh Huy khi phải dừng bước: "Em là người nhiều tâm sự nhất trong đội, hy vọng từ nay trở đi gia đình em sẽ ủng hộ em nhiều hơn. Về phần hát của Huy, em có hai nhược điểm đó là lên cao không sáng và em bị đớt một vài chỗ cố định mà em đã cố gắng thay đổi từng ngày, từng giờ rất nhiều". 

Nguyễn Thị Khánh Ly- Trần Cao Cẩm Tú

Thật đặc biệt khi chị Bống quyết định cho hai học trò tranh tài với ca khúc nổi tiếng của mình - Họa mi hót trong mưa. Khánh Ly - cô bé 17 tuổi từng gây ấn tượng với I will always love you đã dễ dàng "đánh bại" giọng Jazz mượt mà của Don't know why.

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 13

Quốc Trung cám ơn Mr. Đàm vì cứu học trò - 14
Cô bé 17 tuổi Khánh Ly dành chiến thắng.

Mặc dù cả 4 vị HLV đều chọn Khánh Ly nhưng Mỹ Linh đã chia sẻ tâm sự của riêng mình: "Thực sự các em làm cho chị rất xúc động vì các em vừa hát một ca khúc rất hay, rất gắn bó với chị Bống. Những bài hát hay không có tuổi, nó vượt thời gian và chỉ có chúng ta là già đi thôi. Hôm nay các em làm cho chị rất xúc động, các em làm cho hàng triệu người Việt Nam đang sống trong thời đại này phải thổn thức vì ca khúc tuyệt vời này. Chúc mừng chị Bống, chị đã có được hai con họa mi nhỏ giống như là giọng hát họa mi của chị. Xin chúc mừng chị".

H.M

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Diện váy xòe yêu kiều như á hậu Tú Anh Á hậu Dương Tú Anh khoe nét tươi thắm trong vườn đào rực rỡ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục