Tháng 11, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 19:20 PM (GMT+7)

Hà Nội: Chém mẹ và em gái trọng thương vì không được chia đất

Tức giận vì mẹ chỉ chia đất cho em gái mà không có phần mình, Hợi đã chém mẹ và một người em gái ruột bị trọng thương.

Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết cơ quan đã tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Đình Hợi (34 tuổi, trú tại xã Ngọc Hồi) để điều tra, làm rõ về hành vi chém mẹ và em gái ruột trọng thương.

Cụ thể, vào tối 3/11, giữa Hợi và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị T. (61 tuổi) và em gái là Hoàng Thị H. xảy ra mâu thuẫn liên quan đến vấn đề đất đai. Trong lúc tức giận, Hợi đã chém bà T. và H. khiến hai người bị trọng thương, phải đưa đi cấp cứu. Hợi sau đó cũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Ông Nguyễn Văn Thuần, Trưởng Công an xã Ngọc Hồi xác nhận, vào khoảng 20h ngày 3/11, ông đã nhận được tin báo của nhân dân về vụ việc. Ngay lập tức, Công an xã Ngọc Hồi đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Lúc này, 2 nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện 108 để điều trị.

Hà Nội: Chém mẹ và em gái trọng thương vì không được chia đất - 1

Hiện hai nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo ông Thuần, bà T. sinh được 3 người con (2 gái, 1 trai), Hợi là con cả. Hai người con gái của bà T. cũng đã lập gia đình. Trước khi chồng bà T. mất có để lại cho bà một mảnh đất, sau khi hai người con gái đi lấy chồng, bà T. đã chia cho mỗi người một phần của mảnh đất này.

Gần đây, Hợi biết được việc mẹ chia đất cho hai em gái mà không chia cho mình nên giữa Hợi và bà T. đã xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, tuy mẹ con sống cùng một nhà nhưng không còn ăn chung với nhau.

Cũng theo ông Thuần, đối tượng Hoàng Đình Hợi đã bị bắt giữ. Trước khi ra tay chém mẹ và em gái, ở địa phương Hợi chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, trước đây Hợi đã từng bị công an xã đến để nhắc nhở về hành vi gây rối trong gia đình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thiên An

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...