Tháng 08, 2019
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 04/07/2019 16:57 PM (GMT+7)

Vụ bố xâm hại con gái đến sinh con: “Vợ vừa qua đời mà nó dám giở trò đồi bại”

Bà Liên cho biết nếu tính theo tuổi thai, thời điểm cháu H. bị xâm hại là lúc con dâu bà mới qua đời vì mắc căn bệnh ung thư.

Trưa ngày 4/7, chúng tôi tìm về xã Dị Nậu (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) - nơi vừa xảy ra câu chuyện bố đẻ hiếp dâm con gái ruột 14 tuổi bị mù lòa đến mức có thai và mới sinh con được gần 2 tháng.

Vụ bố xâm hại con gái đến sinh con: “Vợ vừa qua đời mà nó dám giở trò đồi bại” - 1

Thông báo bắt tạm giam Nguyễn Văn Hải của cơ quan công an.

Khi có mặt tại gia đình, cháu H. cùng bà nội và 2 người em của mình đang ăn cơm trưa. Con của H. đang nằm ngủ ngon lành trên chiếc giường ngoài phòng khách, hiện cháu vẫn chưa được đặt tên.

Khách đến nhà, bà Nguyễn Thị Liên (bà nội H.) vội đứng dậy tay lần theo tường, vừa đi vừa nói: “Tôi giờ có nhìn thấy gì đâu, rồi lại bị tai biến nữa nên chẳng ngồi ăn được cùng các cháu, phải ngồi riêng ở trên bàn”. Sờ soạng lấy chiếc khăn lau mặt bàn vẫn còn vương cơm và thức ăn, bà Liên tiếp câu chuyện: “Từ ngày có đứa bé, cả nhà ăn ngủ đều vội vàng và tranh thủ. Chỉ thương mấy đứa nhỏ, mới tí tuổi mà đã phải tự chăm nhau”.

Nói về tấn bị kịch xảy ra với gia đình mình, bà Liên nghẹn giọng: “Giờ chuyện đã 3 năm rõ 10 rồi có giấu, có tránh cũng chẳng được. Một bên là con, một bên là cháu tôi biết phải làm sao đây”.

Vụ bố xâm hại con gái đến sinh con: “Vợ vừa qua đời mà nó dám giở trò đồi bại” - 2

Bà Liên đau xót khi sự việc xảy ra.

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2018 khi cô con gái nuôi của bà Liên đến nhà chơi thì phát hiện cháu H. có biểu hiện như người có thai. Sau đó, gia đình đưa đi kiểm tra thì thai đã 6 tháng, bác sĩ khuyên nên để đứa bé được chào đời.

Sau khi biết chuyện, gia đình có gặng hỏi thì cháu H. đổ cho 2 người hàng xóm gần nhà. Do cháu mình không minh mẫn như những đứa trẻ bình thường nên bà đến tận nhà những người hàng xóm để xác minh và sự thật không phải vậy. “Thời điểm đó trong đầu tôi cũng lóe lên suy nghĩ và có hỏi thằng Hải (bố của cháu H.) nhưng nó chối và còn lớn giọng rằng: “Con có điên đâu mà làm chuyện loạn luân đó”. Vậy mà giờ đây, sự việc lại đúng như cái suy nghĩ ban đầu của tôi”, bà Liên đau xót.

Vụ bố xâm hại con gái đến sinh con: “Vợ vừa qua đời mà nó dám giở trò đồi bại” - 3

Những đứa trẻ phải ở nhà tự chăm nhau.

Theo suy đoán của bà Liên, có thể sự việc bắt đầu từ cuối năm 2018, khi người con dâu bà mới qua đời vì mắc căn bệnh ung thư. Bởi đó là thời điểm bà phải nằm điều trị ngoài viện, không có mặt ở nhà. “Con dâu tôi mất được 6 ngày thì tôi đổ bệnh, bị tai biến phải nằm viện gần 1 tháng trời. Tôi nghĩ đó là thời gian thằng Hải giở trò đồi bại với cái H.. Hành động của nó thật mất hết tính người, vợ vừa mất vẫn còn đang đội khăn tang mà nó dám...”, nói đến đây bà Liên không thể thốt lên lời.

Dù xâm hại chính con gái ruột của mình nhưng ban đầu Nguyễn Văn Hải vẫn khăng khăng không chịu thừa nhận. Thậm chí khi cơ quan chức năng có kết quả giám định và xét nghiệm, đối tượng này vẫn tìm cách trốn tránh trách nhiệm.

Vụ bố xâm hại con gái đến sinh con: “Vợ vừa qua đời mà nó dám giở trò đồi bại” - 4

Cháu H. chăm con vẫn còn rất gượng gạo.

“Khi công an mời lên ủy ban làm việc anh ấy không lên, vì thế ngày 26/6 lực lượng chức năng đã bắt khi anh Hải đang di chuyển ngoài đường, rồi sau đó mới chuyển giấy thông báo bắt tạm giam đến nhà”, một người thân của Hải chia sẻ.

Giờ đây khi con trai bị bắt, bà Liên phải nuôi 3 đứa cháu nội, cùng con của H., cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi cả gia đình ai cũng bị mù lòa. “Một nhà toàn người mù dở sống với nhau, các cháu mắt tinh hơn thì thay nhau nấu cơm, giặt quần áo. Cũng may đứa bé vừa chào đời ngoan, cứ ăn xong lại ngủ. Nhưng tôi lo nay mai không biết phải làm khai sinh thế nào cho cháu”, bà Liên bần thần nói.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Nhiều cán bộ TP.HCM bị kiểm điểm vì dự án metro số 1 UBND TP.HCM đã đề nghị kiểm điểm tập thể và nhiều cá nhân có...
Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách Lê Thị Hiền Nữ hành khách Lê Thị Hiền vừa bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm...
Huế phải thực hiện tốt cuộc di dân lịch sử ở di tích Kinh thành Đối với dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Kinh thành...
TP.HCM sẽ đề nghị công nhận địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đang giao...