Tháng 04, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 13:11 PM (GMT+7)

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất

Rất nhiều người vô tư ăn những thực phẩm này cùng nhau mà không hề biết chúng có thể gây nên những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Đặc biệt, có 6 cặp thực phẩm nguy hại này nếu kết hợp cùng nhau sẽ nhanh chóng hại chết cơ thể.

1. Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau  

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 1

Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

2. Sữa đậu nành với trứng gà  

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 2

Trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.  

3. Sữa đậu nành và đường đen  

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 3

Bởi trong đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất "lắng biến tính", chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.  

4. Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho 

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 4

Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.  

5. Xào nấu gan lợn với giá đỗ

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 5

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.  

6. Sữa chua và trái cây  

6 cặp thực phẩm đại kỵ rất hại nếu kết hợp, trong đó số 6 nhiều người hay ăn nhất - 6

Đây là món khoái khẩu của khá nhiều người, vậy nhưng lợi khuẩn có trong sữa chua có thể phản ứng với lượng đường trong trái cây sinh ra độc tố gây dị ứng hoặc cảm lạnh… Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể dùng sữa chua không hương vị ở nhiệt độ thường chung với nho khô hoặc quế thay vì trái cây tươi.  

Theo Hải An (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...