Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/11/2019 09:25 AM (GMT+7)

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen

Nhờ nấu ăn khéo mà chị Hà không hề cảm thấy khó khăn trong suốt 7 năm làm dâu của mình. Mẹ chồng chị luôn hỏi ý kiến chị mỗi khi nhà có cỗ còn ông xã chị thường xuyên phải “nở mũi” vì được khen.

Chị Hà (32 tuổi, Hưng Yên), hiện đang công tác tại Trường Đại học Công đoàn, bên cạnh giờ làm chị còn dành thời gian cho niềm đam mê nấu ăn. Chị Hà tâm sự, nấu ăn giúp chị rất nhiều điều, không chỉ được thỏa mãn đam mê, giải tỏa stress, mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon mà còn giúp cho chị được gia đình nhà chồng yêu thương, tin tưởng trong suốt 7 năm làm dâu.

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 1

Chị Hà rất thích nấu những bữa cơm cho gia đình. 

Chị Hà kể, ngay từ nhỏ khi còn học lớp 2 chị đã được vào bếp nấu ăn cùng mẹ và được mẹ hướng dẫn những việc vặt bếp núc. Dần dần chị tự nấu ăn được cho cả nhà mỗi khi bố mẹ bận rộn.

Phải nói mẹ là người có ảnh hưởng và truyền cảm hứng bếp núc cho chị nhiều nhất. Dù bận rộn buôn bán đến mấy mẹ chị vẫn dành thời gian nấu những món ăn ngon và đẹp mắt cho bố và chị em chị nên chị luôn lấy mẹ làm tấm gương cho mình học hỏi theo.

Chị còn nhớ lần đầu tiên được mẹ cho vào bếp tự hoàn thiện một bữa cơm hoàn chỉnh. Bữa cơm đầu tiên đó đã được cả nhà ăn hết sạch và khen ngon khiến chị không thể nào quên.

Nhờ nấu ăn khéo mà khi còn là sinh viên chị cũng luôn là đầu bếp trong phòng trọ. Và sau này khi lập gia đình, chị cũng luôn cố gắng làm chủ căn bếp nhỏ, giữ lửa gia đình, mang đến cho những người thân yêu nhất những món ăn ngon miệng.

“Sau này khi lập gia đình thì chồng mình và các con là động lực chính cho mình. Mình không ngại dành nhiều thời gian chăm chút cho việc vào bếp.

Chồng mình làm kinh doanh nên công việc khá bận rộn và vất vả, mình muốn sau khi kết thúc công việc, khi anh trở về nhà sẽ luôn cảm thấy ấm cúng và thoải mái nhất.

Ngoài ra, mình cũng khá kỹ về khoản chăm con nên mình luôn tìm hiểu những món ăn nào phù hợp, thực phẩm an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển của con”, chị Hà chia sẻ.

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 2

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 3

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 4

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 5

Những mâm cơm chị làm. 

Đối với chị Hà, chị luôn quan niệm rằng căn nhà có ấm cúng, hạnh phúc hay không là do người phụ nữ và nhìn vào căn bếp có thể đánh giá được người phụ nữ đó như nào. Chính vì vậy, mỗi món ăn là cả tất cả tâm huyết và tình yêu thương mà chị gửi gắm vào trong đó.

Mặc dù không dám tự nhận mình là người giỏi nấu ăn nhưng sau mỗi ngày làm việc vất vả, cả nhà về quây quần bên nhau cùng ăn những món ăn vừa ngon bổ, vừa đẹp mắt do tự tay mình chuẩn bị đó là niềm vui, hạnh phúc với chị.

Hàng ngày, ngoài nấu những bữa cơm gia đình, chị cũng hay nấu các món xôi, chè, làm các loại bánh và các món salad. Chị thường dành khoảng thời gian cuối tuần đi chợ cho cả tuần. Chính vì vậy, mỗi bữa ăn chị không phải đau đầu và mất thời gian nghĩ “Hôm nay ăn gì?” mà luôn tận dụng những gì có sẵn trong tủ lạnh đã được chuẩn bị trước.

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 6

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 7

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 8

Chị thường hay làm xôi cho gia đình. 

Theo chị Hà, biết nấu ăn là một lợi thế lớn khi làm dâu, giúp chị được mọi người yêu thương và tin tưởng hơn. Mỗi khi dịp lễ Tết hay nhà có cỗ, mẹ chồng chị lại luôn tin tưởng hỏi ý kiến chị về thực đơn và nhờ chị làm một vài món. Chồng chị mỗi dịp này cũng “phổng mũi” vì được họ hàng khen vợ nấu ăn khéo. Thậm chí, anh luôn về ăn cơm chị nấu trước khi đi nhậu với bạn bè suốt 7 năm kết hôn.

“Không biết có phải nịnh vợ không nhưng chồng mình luôn nói “cơm vợ nấu là ngon nhất”. Bất cứ thứ gì mình nấu anh đều thích và khen ngon. Anh có thói quen là dù có những hôm phải đi nhậu với bạn bè, anh cũng sẽ ăn cơm nhà xong rồi mới đi. Từ khi cưới và đến tận giờ là 7 năm anh vẫn giữ thói quen đó”, chị Hà cười.

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 9

Tổ ấm nhỏ của chị Hà. 

Có thể nói, nấu ăn không chỉ nhiều niềm vui, cảm hứng và sáng tạo mà còn giúp chị kết bạn, tâm sự, chia sẻ với mọi người được nhiều hơn. Mỗi khi đăng các món ăn lên được bạn bè và mọi người quan tâm, đó là điều khiến chị cảm thấy vui nhất.  

Tuy xã hội ngày càng phát triển, mọi người đều bận rộn mà quên đi những bữa cơm gia đình nhưng chị Hà vẫn luôn cố gắng dành thời gian vào bếp để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn, được trò chuyện vui vẻ bên mâm cơm mỗi ngày.

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 10

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 11

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 12

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 13

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 14

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 15

7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen - 16

Một số món ăn chị Hà làm.

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục