Tháng 12, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 09:40 AM (GMT+7)

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi

Tuy chồng chị Trần Thu Trang (32 tuổi, Hà Nội) là người kén ăn nhưng những món ăn chị nấu từ đơn giản đến cầu kỳ anh đều rất thích.

Là một người thích vào bếp, làm bánh, làm mì… lại khoe được nhiều mâm cơm ngon đẹp trên mạng xã hội nhưng trước khi lấy chồng, chẳng ai nghĩ chị Trần Thu Trang là một người không biết nấu ăn. Song, "khi sinh con xong bố mẹ chồng cho ra ở riêng thì mình mới tự mày mò làm. Mình thường xem công thức trên mạng rồi tự bắt chước theo và biến tấu theo khẩu vị. Trước ở nhà có mẹ có chị làm hết cho. Thế mà đến lượt mình trở thành mẹ thì việc gì cũng đến tay hết”, chị Trang cho biết.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 1

Trước khi lấy chồng, chị Trang không hề biết nấu ăn

Hơn nữa, bản thân chị vốn không thích ăn hai bữa ăn giống nhau, không thích ăn lại thức ăn nên bữa nào chị cũng vào bếp làm món mới. Chị chia sẻ, “Nói chung hãn hữu lắm như kiểu món kho hoặc hầm mình mới nấu dư ra thành 2 bữa cho đỡ mất công thôi”.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 2

Lấy chồng xong, ra ở riêng, mọi thứ đến tay, chị Trang bắt đầu mày mò học nấu nướng

Chồng chị Trang là người không yêu cầu món ăn phải cầu kì, “Chỉ cần rau muống luộc, thịt rang cháy cạnh hay một bát canh khoai là được nhưng lại phải… ngon, tức là nấu món gì phải ngon món đó, món vừa chín tới, nêm nếm vừa vặn đúng khẩu vị. Hơi thiếu hoặc hơi thừa một chút là thành không ngon ngay”.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 3

Dần dần, nấu nướng, làm bánh... lại trở thành niềm yêu thích của chị

Chị cũng cố gắng nấu các món ăn sao cho hợp khẩu vị của nhau. Tuy nhiên, để tạo sự mới mẻ cho mỗi bữa ăn, chị thường không lên thực đơn trước. “Đi siêu thị, đi chợ thấy gì ngon thì mua rồi về mới nghĩ món. 2-3 ngày mình mới mua đồ một lần. Thường thì 1 mớ rau mình chia ra làm 2 bữa, nấu 2 kiểu khác nhau để tránh bị nấu nhiều dư thừa. Mình thường mua thực phẩm sạch hoặc ở quê”, chị nói.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 4

Hơn nữa, bản thân chị vốn không thích ăn hai bữa ăn giống nhau, không thích ăn lại thức ăn nên bữa nào chị cũng vào bếp làm món mới.

Làm công việc tổ chức sự kiện nên rất bận bịu, lại có con còn nhỏ nhưng bất cứ khi nào rảnh chị Trang đều vào bếp vì đó thực sự là sở thích của chị. “Mình thích ăn ngon và thích nấu cho mọi người ăn ngon nên không thấy mệt mà cảm thấy vui. Cũng như công việc của mình là tạo ra cái đẹp, dù vất vả nhưng khi xong xuôi nhìn thấy thành quả là quên hết mệt mỏi, thấy xứng đáng lắm”.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 5

Cùng xem thêm các bữa cơm mà chị Trang chế biến:

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 6

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 7

Chồng chị Trang là người không yêu cầu món ăn phải cầu kì...

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 8

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 9

... Nhưng nấu món nào phải ngon món đó

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 10

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 11

Để tạo sự mới mẻ cho mỗi bữa ăn, chị thường không lên thực đơn trước.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 12

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 13

Làm công việc tổ chức sự kiện nên rất bận bịu, lại có con còn nhỏ nhưng bất cứ khi nào rảnh chị Trang đều vào bếp vì đó thực sự là sở thích của chị.

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 14

8x từ không biết gì đến nấu ngon khiến chồng kén ăn cũng phải gật gù khen ngợi - 15

“Mình thích ăn ngon và thích nấu cho mọi người ăn ngon nên không thấy mệt mà cảm thấy vui. Cũng như công việc của mình là tạo ra cái đẹp, dù vất vả nhưng khi xong xuôi nhìn thấy thành quả là quên hết mệt mỏi, thấy xứng đáng lắm”, chị nói.

Mộc Anh

Tin đọc nhiều

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm "chết sững" khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng Dù có ý định ra nước ngoài làm việc, nhưng cuối cùng vì nghĩ...
Chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2017: Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa đưa học trò lên ngôi Thiên Vũ – Tùng Chinh, học trò đội Đàm Vĩnh Hưng - Vũ Quốc...
Mâu Thuỷ chính là người đẹp catwalk xuất sắc nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thuỷ đang dẫn đầu bàng xếp hạng "Best Catwalk" tại đấu...
"Hoàng tử mùa thu" Song Seung Hun và chuyện tình yêu lãng mạn bằng 0 Không lãng mạn cũng phải vì Song Seung Hun đâu phải Yoon...