Tháng 11, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 16:17 PM (GMT+7)

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết

Có nhiều dụng cụ trong nhà bếp bạn vẫn sử dụng hàng ngày nhưng nó luôn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu bạn xử lý chưa đúng cách.

Bồn rửa bát

Các cặn thức ăn đọng lại trong bồn rửa bát nhà bạn lâu ngày sẽ sản sinh ra vi khuẩn như salmonella và nhiều loại khác gây hại sức sức khỏe.

Vì thế, sau khi rửa bát xong bạn cần vệ sinh bồn rửa bát bằng nước rửa cho sạch sẽ.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 1

Dao

Dao là dụng cụ cắt, chặt, thái… thực phẩm sống và chín. Tuy nhiên, nếu con dao không sắc, bạn phải dùng sức thật mạnh để thái hay cắt một cái gì đó. Điều này có thể dẫn đến dao bị trượt, chẳng may cắt vào tay hoặc làm bị thương một bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, với những con dao đang trong quá trình sử dụng, bạn nên mài cho sắc.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 2

Miếng bọt biển rửa bát

Các miếng bọt biển rửa bát thường là nơi sinh sôi ra nhiều vi khuẩn một cách nhanh chóng. Nếu không làm sạch thường xuyên các miếng bọt biển có thể sẽ gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe.

Tốt nhất, để diệt vi khuẩn, bạn có thể cho miếng bọt biển vào lò vi sóng quay một lúc hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 3

Khăn lau tay

Khăn tau tay là một trong những đồ vật bẩn nhất trong nhà bếp. Vì bạn lau tay trong tất cả các khoảng thời gian, ngay cả trước khi rửa tay sau đó lại nấu ăn. Đây chính là cách khiến cho vi khuẩn có thể dính vào thức ăn của bạn.

Do đó, phải thường xuyên giặt khăn lau tay, phơi sấy kỹ càng.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 4

Bình xịt phòng

Nhiều người quen sử dụng bình xịt phòng bếp để giảm bớt mùi nấu ăn, mùi rác. Tuy nhiên, hóa chất được tìm thấy trong một số loại nước hoa xịt phòng có thể gây tổn hại tới phổi, thậm chí là gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà bếp cho sạch sẽ, dùng các sản phẩm tự nhiên cho thơm bếp như tinh chất chanh tươi.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 5

Bếp gas

Quên kiểm tra bếp ga đã tắt hay chưa trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn gặp những nguy cơ như rò rỉ khí gas vô cùng nguy hiểm.

Do đó, sau khi nấu ăn, trước khi đi ngủ, bạn cần tạo thói quen kiểm tra bếp, chốt an toàn để khí gas không thể bị rò rỉ ra ngoài.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 6

Nồi chống dính

Khi sử dụng nồi chống dính, nếu nhiệt quá cao sẽ sản sinh ra nhiều khói độc hại. Tốt nhất là nên sử dụng các loại nồi niêu xoong chảo dính “lỗi thời” nhưng an toàn.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng nồi chống dính sao cho an toàn tại đây.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 7

Máy xay thịt

Máy xay thịt có công suất rất lớn. Vì thế, không nên để tay gần vào chỗ xay. Luôn có những dụng cụ để đẩy thịt xuống máy, nếu dùng tay đẩy, nguy cơ tai nạn làm tay bị thương rất có thể sẽ xảy ra.

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 8

Thớt

9 dụng cụ nhà bếp dễ bẩn và gây nguy hiểm nhất có thể chị em còn chưa biết - 9

Không nên sử dụng chung thớt thái thịt với rau củ. Thịt sống có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Với những chiếc thớt đã bị cũ, nứt cũng là nơi hoàn hảo để sản sinh vi khuẩn vì thế đừng tiếc, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà bếp nhé.

Minh Minh (Brightside)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Đức Tiến chụp ảnh cưới với Kavie Trần Hình ảnh của Kavie và Đức Tiến để chuẩn bị cho MV mới được...
Bài mục