Tháng 06, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:28 AM (GMT+7)

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa

Dù được người bán chào mời rất nhiệt tình nhưng chị em nội trợ tuyệt đối không mua những miếng thịt có dấu hiệu như thế này!

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 1

Thịt lợn là thực phẩm thông dụng và được ưa chuộng nhất trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Thịt lợn không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn ngon, dễ ăn mà còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 2

Tuy nhiên, hiện nay, thịt lợn bẩn, bị bệnh, tiêm thuốc kháng sinh... đang trà trộn lẫn lộn với thịt lợn sạch khiến nhiều chị em lo lắng. Vì thế, khi đi mua, nếu thấy 7 miếng thịt này chị em cần tránh xa nhé!

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 3

Thấy miếng thịt có dịch vàng chảy ra, lại bị nhớt ở màng ngoài, sờ thấy thịt dính tay (đây là dính nhớt, chứ không phải là cảm giác dẻo dính) chứng tỏ miếng thịt đã để lâu, bị hỏng hoặc thịt lợn bệnh, không được mua.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 4

Thấy thịt có màu sắc khác lạ, không phải màu hồng nhạt, thậm chí có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm không bóng thì không được mua. Đây là những miếng thịt để quá lâu, bị biến chất, hỏng không thể ăn được.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 5

Thông thường, khối mỡ và khối nạc của thịt ngon, sạch sẽ liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 6

Nhưng với thịt lợn có chứa chất tạo nạc, phần liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt, thường có dịch vàng rỉ ra. Vì thế, chị em cần tránh mua loại thịt này.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 7

Khi đi chợ, chị em lưu ý, thịt lợn sử dụng chất tạo nạc sẽ có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm). Còn lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1.5 - 2 cm hoặc ít nhất phải từ 1-1.5cm.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 8

Tuy nhiên, lớp mỡ trên miếng thịt lợn dày hay mỏng có liên quan đến bộ phận trên cơ thể con vật cũng như chủng loại lợn. Thông thường, những con lợn có giống phổ thông thường có lớp mỡ dày, còn giống lợn lai tạp thì lớp mỡ khá mỏng.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 9

Vì vậy, tốt nhất, chị em nên nắm được nguồn gốc rõ ràng của thịt thì mới nên mua, còn lại nên thận trọng.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 10

Thịt mà ấn tay vào không có độ đàn hồi, lại có màu nhợt nhạt, dính nhớt là thịt để lâu, thịt để tủ lạnh, thậm chí là thịt ôi thiu thì tuyệt đối không được mua.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 11

Thịt ngon và sạch là khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ. Ngoài ra, khi nấu, chúng ta thấy thịt lợn có mùi thơm ngon đặc trưng, không ra nhiều nước, không có mùi kháng sinh là thịt sạch.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 12

Theo kinh nghiệm của nhiều người bán hàng cho biết, thịt lợn khỏe mạnh, bình thường thì chân lông sẽ có màu trắng tinh. Với thịt lợn bị bệnh hoặc đã được tẩm hóa chất, vùng chân lông sẽ có màu hồng đỏ, không nên mua.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 13

Vì thế, trước khi mua, chị em thử nhổ 1-2 sợi lông của lợn để kiểm tra nhé!

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 14

Thịt hỏng, biến chất thì trên bề mặt miếng thịt hay bên trong miếng thịt đều có mùi hôi khó chịu. Miếng thịt tươi ngon sẽ thường có mùi thơm đặc trưng của miếng thịt.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 15

Ngoài ra, thịt lợn tiêm thuốc kháng sinh cũng sẽ dậy lên mùi thuốc nếu chúng ta ngửi kỹ. Đặc biệt lúc chế biến, mùi thuốc bay lên rất rõ ràng. Do đó nếu đã chót nấu rồi mà có mùi như vậy tốt nhất không ăn nữa.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 16

Nấm mốc có thể gây màu trắng, màu xanh hay đen trên bề mặt miếng thịt. Nếu lớp mốc đã bị cắt bỏ, thì chỉ cần quan sát thấy thịt không còn hồng nhạt, sờ hơi dính nhớt, có dịch chảy ra, mùi ôi thì tuyệt đối không tham rẻ mua về. 

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 17

Đây là những miếng thịt bị nhiễm ký sinh trùng nên chị em cần quan sát kỹ trước khi mua, nhất là những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… nếu thấy những hạt như hạt gạo nếp (ấu trùng sán tập trung thành từng bọc) thì không nên mua.

9 miếng thịt lợn người bán còn không dám ăn, chị em CẤM được mua kẻo rước họa - 18

Khi thái thịt, có thể cắt thịt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.

Minh Hằng (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cảnh nóng phim xưa: Bạo nhưng rất "tình" Cảnh này thậm chí còn gây ra những cơn chấn động mạnh đối...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...