Tháng 09, 2021
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 17:54 PM (GMT+7)

Bà mẹ nhờ chỉ mẹo làm sạch lông vịt, dân mạng nhiệt tình hướng dẫn như nhổ lông... nách

Những tưởng được mọi người chỉ cách vặt lông vịt hay, nào ngờ, bà mẹ này lại nhận được nhiều lời khuyên hài hước, “lầy lội” hết sức có thể.

Vào bếp không phải là công việc khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ. Phần lớn đều cho rằng nấu ăn sinh ra là để dành cho họ. Tuy nhiên, dù nấu ăn ngon đến mấy nhưng khâu sơ chế nguyên liệu như vặt lông gà, lông vịt, ngan… không phải ai cũng biết làm. Nhất là hiện nay, dịch vụ phát triển, người bán hàng thường vặt lông sẵn còn chị em chỉ việc mang về làm sạch và chế biến. Vì vậy, việc suốt ngày thấy nhiều người đăng đàn kêu than vặt lông ngan, lông gà khó quá cũng dần trở nên bình thường.

Mới đây, có một bà nội trợ có tài khoản facebook H.H.D hỏi cách vặt lông vịt làm sao cho sạch lông tơ trên mạng xã hội. Những tưởng được chỉ cách hay, nào ngờ, chị lại nhận được nhiều lời khuyên hài hước, “lầy lội” hết sức có thể.

Bà mẹ nhờ chỉ mẹo làm sạch lông vịt, dân mạng nhiệt tình hướng dẫn như nhổ lông... nách - 1

Chị H.H.D đã lên tiếng nhờ vả chị em dân mạng chỉ cách làm sạch lông tơ của vịt

Chẳng là bà nội trợ này vặt lông vịt nhưng làm không đúng cách nên đã để lại rất nhiều lông tơ của vịt. Ngay sau khi lời nhờ vả và bức ảnh "hậu quả" được đăng lên hội chị em dân mạng được một phen cười thích thú.

- Lấy nhíp nhổ như nhổ lông nách vậy đó.

- Lột da đi chị ơi

- Cắt ra từng phần, huy động cả nhà mỗi người một món nhổ nhanh thôi. Một mình ôm nguyên con vịt vừa nặng vừa nãn vì nạn lông con. Khổ

- Ngồi từ từ thong thả mà nhổ sẽ xong thôi mà

- Mua miếng wax tẩy lông dán vào rồi kéo thôi.

- Thử lấy lưỡi lam cạo xem sao

… Là những lời khuyên vô cùng hài hước của dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lời khuyên đúng trọng tâm, mục đích giúp bà nội trợ trên có thể khắc phục hậu quả không biết nhổ lông vịt đúng cách của mình:

Tài khoản Thu Hong Bui chia sẻ, “Khi làm lông vịt bạn cho ít vôi ăn trầu và ít cọng rau muống già vào nc ... cách nhổ cũng quan trọng nha bạn.. khi nhổ lông vịt bạn phải miết chặt xuống sát da vịt kéo đường nào phải sạch đường đó tránh nhổ lung tung”.

Phong Pham bật mí “Giờ thả con vịt vào chậu nước đầy, lấy con dao nhỏ vặt ngược lại hơi lâu một tí nhưng rất sạch”.

Nguyễn Nhân thì khuyên, “Nấu nước sôi rồi nhúng qua thật nhanh, xong đen bỏ trong thau nước lạnh miết từ từ, những lông nhỏ quá không miết hết được thì đem thui”

“Mình làm lông vịt thật đơn giản quan trọng nước làm lông khi nấu cho vôi ăn trầu vào vịt sẽ không hôi mà lại dễ làm lông kế tiếp tắm sơ cho con vịt ướt lông rồi chờ nước sôi nhúng vào làm thôi”

Cuối cùng, nhân vật chính chia sẻ với hội chị em dân mạng mình đã dùng nhíp để nhổ. Nhưng có lẽ, vì quá vội nên rốt cuộc, chị đã đem thui cả con vịt. Không rõ tình hình cuối cùng ra sao nhưng câu chuyện nhổ lông vịt vẫn đang được bàn tán xôn xao.

Bà mẹ nhờ chỉ mẹo làm sạch lông vịt, dân mạng nhiệt tình hướng dẫn như nhổ lông... nách - 2

Để khắc phục hậu quả, nhân vật chính đã đem thui lông tơ của vịt cho nhanh

Ngọc Lan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục