Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 23:16 PM (GMT+7)

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thưởng thức món bánh bông lan cuộn sầu riêng vừa ngọt dịu, ngon mềm với ly trà hoặc cốc sữa nóng thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng
- 65ml nước cốt dừa
- 50ml dầu
- 60gr đường
- 90gr bột mì rây mịn
- 3 giọt nước cốt chanh
- Phần kem: 200gr kem whipping + 15gr đường.
- Sầu riêng tách múi bỏ hạt.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỘN SẦU RIÊNG

Bước 1: Kem whipping và đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 2

Bước 2: Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

Bước 3: Cho 10gr đường, dầu và nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu thích) vào âu lòng đỏ khuấy đều, sau đó cho bột mì từ từ vào trộn khẽ cho đến khị hỗn hợp mịn.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 3

Bước 4: Lòng trắng và nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Sau đó cho đường từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng (khoảng 5 phút).

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 4

Bước 5: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng trộn chung.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 5

Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy chống dính. Thả nhẹ khuôn bột vài lần để thoát bọt khí.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 6

Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 135 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 7

Chờ bánh nguội, trét kem cho sầu riêng rồi nhẹ nhàng cuộn tròn.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 8

Bánh bông lan kem sầu riêng cho ra đĩa, khi ăn cắt khoanh.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 9

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 10

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn sầu riêng hấp dẫn này nhé!

Lâm Anh Đào

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục