Tháng 06, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 24/11/2015 07:33 AM (GMT+7)

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa?

Bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm ngon, nóng hổi thích hợp những ngày se se lạnh.

Nguyên liệu:

Phần vỏ

- 35 gr bột mì tinh chất (bột tàn mì); 20 gr đường; 150 gr bột nếp; 20 gr bột gạo; 1/4 muỗng cà phê muối; nước nóng; vừng trắng

Phần nhân

100 gr thịt heo xay

- 150 gr tôm lột vỏ băm nhỏ

- 4 mộc nhĩ thái nhỏ; 1củ hành tây thái nhỏ; 1/3 củ cải trắng thái sợi đừng quá to; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 nhánh hành lái thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm.

Sau đó cho thịt vào xào tơi, kế đến cho tôm, mộc nhĩ, củ cải trắng cùng với các gia vị xào khoảng 5-7 phút cho tất cả chín thì cho hành lá vào trộn đều là tắt bếp. Để nguội.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 1

Bước 2: Bột mì cho ra tô, sau đó cho 80 ml nước sôi vào tô bột, mang bao tay nhồi cho bột mịn, không dính tay. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 2

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 3

Bước 3: Cho đường, muối, bột nếp, bột gạo cho vào âu trộn đều. Sau đó cho 130ml nước ấm vào nhồi khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cục bột ở bước 1 vào nhồi đều cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Ủ bột 20 phút trước khi nặn bánh. Để tránh bánh bị nứt khi chiên thì bột các bạn không nhão và đừng quá khô nhé.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 4

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 5

Bước 4: Chi bột thành các phần nhỏ. Lấy một phần bột nhỏ đè dẹt, sau đó cho nhân vào và vo tròn lại. Khi vo tròn xong bạn lăn viên bánh qua vừng trắng và nhẹ nhàng bóp cho vừng dính vào viên bột. Cứ thế bạn làm hết các phần bột còn lại.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 6

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 7

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 8

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần phải ngập bánh). Chờ cho dầu nóng, sau đó cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì cố gắng di chuyển viên bột cho bánh chín đều và tròn đẹp. Khi bánh chín thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 9

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 10

Món bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm ngon đã hoàn thiện cho cả gia đình thưởng thức!

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 11

Món này ăn kèm củ quả bóp chua ngọt rất ngon.

Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa? - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân tôm thịt!

Lâm Anh Đào

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...