Tháng 09, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 09/10/2017 16:26 PM (GMT+7)

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời

Thịt ba chỉ kho, cua rang lá lốt... sẽ là những món hấp dẫn cho bữa chiều ai cũng sẽ phải khen ngon.

Bữa cơm chiều nhà mình gồm các món ăn như sau:

- Thịt ba chỉ kho trứng cút

- Cua rang lá lốt

- Canh cua mùng tơi, mướp

- Cà muối

- Tráng miệng bánh mochi

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 1

THỊT BA CHỈ KHO TRỨNG CÚT

Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng. Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường. Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh. Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu.

Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó cho trứng vào kho cùng thêm 15 phút nữa cho thịt mềm, trứng ngấm gia vị. Khi thấy nước cạn còn sanh sánh là được.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 2

CUA RANG LÁ LỐT

Cua chọn con nhỏ mang về ngâm nước với muối cho sạch, bóc mai, bỏ yếm, có thể dùng kéo cắt bớt một đoạn chân. Ướp cua với bột canh, hạt tiêu và chút hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Phần gạch khêu ra bát, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào xào, để riêng. Cho dầu vào chảo, cho cua vào đảo đều cho vàng rụm, cho phần gạch vào rưới đều. Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ, cho vào đảo đều một lúc. Khi thấy dậy mùi thơm của lá lốt thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 3

CANH CUA MÙNG TƠI, MƯỚP

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun.

Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi và mướp vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 4

CÀ MUỐI

Cà bỏ tai, phơi hơi héo rồi rửa sạch, để ráo. Pha nước muối cà gồm nước lọc, muối tinh, tỏi thái lát, ớt thái lát và riềng giã dập. Cho cà vào hũ, đổ nước muối vào, chặn vỉ tre và cho vật nặng đè lên trên. Cà muối khoảng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 5

TRÁNG MIỆNG: BÁNH MOCHI

Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời - 6

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt ba chỉ

Trứng cút

Cua

Lá lốt

Rau mùng tơi

Mướp

Cà muối

Bánh Mochi

20.000đ

20.000đ

50.000đ

5.000đ

6.000đ

6.000đ

5.000đ

28.000đ

Tổng: 140.000 đồng, 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hấp dẫn trên đây!

Bùi Thu Hằng

Tin đọc nhiều

Chấn động: Không phải bạn trai, chính "búp bê xứ Hàn" bị đánh, chảy máu tử cung, âm đạo Bạn trai của Goo Hara khẳng định anh là người bị hành hung...
"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? "Cây cao đón gió lớn" - câu ngạn ngữ này quả thật không sai...
Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...
Đừng chỉ mãi chê Lâm Tâm Như xấu, xem những hình ảnh này ai cũng quý "bà mẹ một con" Lâm Tâm Như có khoảnh khắc bị chê xấu tại sự kiện nhưng hình...