Tháng 06, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 22:56 PM (GMT+7)

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Thưởng thức bún cá thì là nóng hổi, hấp dẫn thế này ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Xương ống: 500 g

- Cá rô phi (cá trắm, cá điêu hồng): 500 g

- Rau cần: 1 mớ; Cà chua: 4 quả; Me chua: 1 quả; Ớt hiểm: 1 quả; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít;  Hành, răm, thì là: 1 ít

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cà chua, hành, răm, rau cần rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, rau cần cắt khúc bỏ bớt lá.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 1

Bước 2: Cá rô phi đánh vẩy, phi lê, cắt khúc khoảng 5 cm, phần đầu cá bỏ vào nồi nước, luộc lên rồi đem giã, lọc lấy nước cốt.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 2

Bước 3: Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Chắt nước dùng vừa đủ dùng vào một nồi khác cùng phần nước cá đun nhỏ lửa.

Bước 4: Phi thơm cà chua với hành khô và dầu ăn, thêm cà chua vừa xào vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 3

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 4

Bước 5: Rán cá rô phi vàng giòn 2 mặt, gắp cá qua lớp giấy thấm dầu xếp lên đĩa.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 5

Bước 6: Chần bún bằng nước nóng rồi cho vào bát tô. Khi nồi nước dùng sôi, chần sơ rau cần xếp vào bát bún. Xếp cá rán lên trên cùng ít hành, thì là thái nhỏ. Từ từ chan nước dùng ngập bún và dùng nóng.

Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cá thì là!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
“Ai hiểu được lòng em” - Hơn cả một trò đùa của “Táo Quân 2016” Nhờ sự lăng xê của “Táo Quân 2016” mà chỉ sau một đêm, “Ai...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...