Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 23:16 PM (GMT+7)

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún riêu ốc thơm ngon, bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Sấu (hoặc me): 1-2 quả
- Ốc: 1 kg
- Trứng gà: 1 quả
- Hành khô: 2 củ; Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, tía tô; Rau thơm các loại
- Đậu phụ: 2 bìa
- Bún: 500g
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN RIÊU ỐC

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy lượng nước cua vừa ăn.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 2

Bước 2: Cà chua, hành, rau răm, tía tô rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, tía tô thái nhỏ. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào vừa chín tới.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 3

Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa đến khi riêu cua đóng gạch nhiều thì khuấy tan 1 quả trứng gà, rồi nêm 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa.

Nồi nước cua sôi, vớt phần gạch để ra bát sau đó cho cà chua vừa xào vào, thêm me hoặc sấu đun lửa vừa.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 4

Bước 4: Ốc ngâm nước gạo hoặc cắt vài lát ớt hiểm để khoảng 30-60 phút để ốc nhả bớt bẩn, rửa lại cho sạch và đem luộc.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 5

Bước 5: Khều ốc lấy thịt.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 6

Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho thịt ốc vào xào, nêm ½ thìa bột nêm sau đó cho hành, tía tô và để thịt ốc để riêng.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 7

Bước 6: Đậu phụ cắt miếng rán vàng.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 8

Bước 7: Chuẩn bị bún lên bát tô, thêm gạch cua, đậu phụ, thịt ốc vào bát, cùng ít hành hoa thái nhỏ rồi từ từ chan phần nước dùng cua lên dùng nóng.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 9

Cách nấu bún riêu ốc không khó, chị em hãy thử nhé!

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng - 10

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu bún riêu ốc hấp dẫn này!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...