Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 08:34 AM (GMT+7)

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon

Món giò que hấp dẫn chấm cùng tương ớt cay cay thì chẳng còn gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt lợn (80% thịt nạc và 20% mỡ)

- 1 thìa nhỏ nước mắm ngon

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 thìa cà phê mì chính

-  thìa cà phê đường và lá chuối

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái miếng nhỏ, dùng máy xay xay vừa phải rồi cất tủ đá 30 phút. Sau 30 phút, xay thịt lần hai đến khi thịt mịn mượt. Vừa xay vừa cho thành phần gia vị đã chuẩn bị vào.

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 1

Bước 2: Cắt lá chuối vừa phải và lấy giò sống đã được xay và tẩm ướp gia vị gói lại (mỗi chiếc giò que chỉ to hơn ngón tay một chút)

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 2

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 3

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 4

Bước 3: Tiếp theo, chuẩn bị nồi và xửng hấp rồi xếp giò vào hấp trong vòng 10-12 phút (Lưu  ý: hấp cho giò vừa chín tới nếu để lâu quá giò sẽ bị bở).

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 5

Giò que khi chín có độ dai mịn màu hơi hồng. Khi ăn, có thể dùng kèm với tương ớt, kèm với các loại bún riêu hay làm món ăn vặt cho các con rất tuyệt vời.

Món giò que cũng rất nhiều ông xã thích lai rai cùng bạn bè.

Cách làm giò que dai, mịn thơm ngon - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò que!

Thùy Anh

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm "bất lực" khi nghe cô bé lai Hàn Quốc lập luận chuyện bố mẹ cãi nhau MC Lại Văn Sâm không biết đối xử với cô bé nói chuyện như "bà...
Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
Phim Việt 1.100 tập nợ cát-xê: Mới trả 1,5 tỷ vẫn chưa thấm vào đâu! Đại diện nhà sản xuất đã trả lời chi tiết về phương án của...
Nữ hoàng nước mắt Soo Ae xinh đẹp bất chấp tuổi tác bên "Bố dượng tuổi 30" Soo Ae rũ bỏ hình tượng bi luỵ, đẫm nước mắt trở thành cô...