Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/07/2018 23:10 PM (GMT+7)

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!

Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách ăn chuối như ăn trực tiếp, làm chuối sấy dẻo, làm bánh... và nhất là trong những ngày nắng nóng mùa hè thì chuối đem làm kem là ngon và hấp dẫn nhất.

Kem chuối không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh, beo béo mà còn ở độ dễ làm. Nguyên liệu làm kem chuối cũng vô cùng đơn giản, dễ kiếm như chuối, nước cốt dừa, chút đường (tùy ý), lạc rang, dừa nạo sợi...

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm kem chuối mà chẳng tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm trong ngày hè cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI

- 15 quả chuối chín

- 400ml nước cốt dừa

- 200ml nước lọc - 50g đường - 40g bột năng - 1 ống vani (nếu có) - 3g muối - 100g lạc rang giã nhỏ

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 1

Nguyên liệu làm kem chuối bịch (Ảnh: Bếp nàng thơ)

Lưu ý khi chọn chuối làm kem:

- Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để làm kem nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi.

- Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi làm ăn không ngon.

- Nên chọn những trái chuối có kích thước vừa phải.

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 2

Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm (Ảnh: Internet)

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI BỊCH

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem

- Dùng những chiếc túi nilon nhỏ có hình chữ nhật. Rọc một bên túi để hở.

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 3

Bước 3: Làm kem chuối

- Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.

- Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.

- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 4

Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối

- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức. Cách làm kem chuối bịch không khó, chị em hãy thử nhé!

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 5

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Kem chuối mát lạnh thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa.

- Khi ăn có độ hơi dẻo, thêm vị bùi bùi của lạc rang.

Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối bịch!

Minh Hằng (Tổng hợp) - Ảnh: Bếp nàng thơ

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...