Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 13:26 PM (GMT+7)

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Mứt khế xào gừng thơm phức, dẻo dẻo, ngọt ngọt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khế chua: 1 kg
- Vôi trắng: 2 thìa
- Đường: 500g
- Gừng: 1 củ to
- Chanh: 1 quả

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHẾ XÀO GỪNG

Bước 1: Khế gọt phần viền xung quanh rồi cắt thành từng múi dọc theo thân khế.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 2

Bước 2: Vôi hòa với nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong, cho khế vào ngâm từ 5 đến 7 tiếng.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 3

Bước 3: Khi khế ngâm nước vôi đủ thời gian, vớt khế ra rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm khế với đường. Cứ 1 kg khế thì cho 500g đường là vừa. Nếu bạn nào muốn ăn ngọt hơn thì có thể tăng lượng đường cho phù hợp.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 4

Bước 4: Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái chỉ, cho ra đĩa.

Bước 5: Khi đường tan gần hết, đảo vài lần rồi đặt lên bếp. Khoảng 5 phút đầu đun lửa to để mứt khế nhanh sôi. Đến khi thấy nước trong chảo bắt đầu sánh, hơi cạn thì vặn lửa nhỏ rồi đảo vài lần. (Vì mứt khế mềm ,không nên đảo nhiều sẽ rất dễ nát).

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 5

Bước 6: Khi miếng khế đã chuyển màu vàng cánh gián, cho phần gừng thái chỉ vào rồi nhẹ nhàng đảo nhẹ tay cho khế và gừng quyện với nhau.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 6

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 7

Bước 7: Khi thấy đường trong chảo khế lúc này cô lại thành dạng keo, cho thêm nước cốt 1 quả chanh vào, sau đó đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 8

Bước 8: Nếu muốn khế xào khô hơn thì gắp khế ra vỉ nướng, hong trên lò nướng với nhiệt độ 100 độ C.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 9

Mứt khế xào gừng khi thành phẩm sẽ có màu vàng óng, khi ăn sẽ có vị ngọt nhưng vẫn hơi chua thanh của nước cốt chanh, nhưng dễ ăn, không cảm thấy bị quá ngọt. Nếu chưa ăn hết có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 10

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khế xào gừng ấm áp cho ngày lạnh!

Bảo Minh Châu

Tin đọc nhiều

5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
Yu Dương tái xuất phim hè thiếu nhi Ma nữ “lột xác” và trở về đúng lứa tuổi trong bộ phim thiếu...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...
Ngỡ "oan gia", nhưng quan hệ của đôi trẻ Cả Một Đời Ân Oán lại có gốc rễ không ngờ Cứ gặp là cãi nhau, nhưng ai ngờ Bình (Anh Tuấn) và Ngân (Hạ...