Tháng 02, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 13:26 PM (GMT+7)

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Mứt khế xào gừng thơm phức, dẻo dẻo, ngọt ngọt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khế chua: 1 kg
- Vôi trắng: 2 thìa
- Đường: 500g
- Gừng: 1 củ to
- Chanh: 1 quả

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHẾ XÀO GỪNG

Bước 1: Khế gọt phần viền xung quanh rồi cắt thành từng múi dọc theo thân khế.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 2

Bước 2: Vôi hòa với nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong, cho khế vào ngâm từ 5 đến 7 tiếng.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 3

Bước 3: Khi khế ngâm nước vôi đủ thời gian, vớt khế ra rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm khế với đường. Cứ 1 kg khế thì cho 500g đường là vừa. Nếu bạn nào muốn ăn ngọt hơn thì có thể tăng lượng đường cho phù hợp.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 4

Bước 4: Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái chỉ, cho ra đĩa.

Bước 5: Khi đường tan gần hết, đảo vài lần rồi đặt lên bếp. Khoảng 5 phút đầu đun lửa to để mứt khế nhanh sôi. Đến khi thấy nước trong chảo bắt đầu sánh, hơi cạn thì vặn lửa nhỏ rồi đảo vài lần. (Vì mứt khế mềm ,không nên đảo nhiều sẽ rất dễ nát).

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 5

Bước 6: Khi miếng khế đã chuyển màu vàng cánh gián, cho phần gừng thái chỉ vào rồi nhẹ nhàng đảo nhẹ tay cho khế và gừng quyện với nhau.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 6

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 7

Bước 7: Khi thấy đường trong chảo khế lúc này cô lại thành dạng keo, cho thêm nước cốt 1 quả chanh vào, sau đó đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 8

Bước 8: Nếu muốn khế xào khô hơn thì gắp khế ra vỉ nướng, hong trên lò nướng với nhiệt độ 100 độ C.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 9

Mứt khế xào gừng khi thành phẩm sẽ có màu vàng óng, khi ăn sẽ có vị ngọt nhưng vẫn hơi chua thanh của nước cốt chanh, nhưng dễ ăn, không cảm thấy bị quá ngọt. Nếu chưa ăn hết có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 10

Cách làm mứt khế xào gừng vừa dẻo thơm vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khế xào gừng ấm áp cho ngày lạnh!

Bảo Minh Châu

Tin đọc nhiều

Lỡ "nạp" bánh chưng, thịt kho quá đà, tậu ngay váy liền giấu dáng cho dịp đi làm đầu xuân! Kích thước vòng bụng tăng không kiểm soát là hậu quả của...
Hoa Hậu H'Hen Niê và street style đơn giản toàn màu trung tính dịp năm mới Nàng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến tín đồ thời...
55 tỷ/5 ngày, Siêu sao siêu ngố là phim Tết Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại Không chỉ đánh bại hàng loạt đối thủ mạnh mùa phim Tết, Siêu...
Phim có nhiều cảnh sốc nhất điện ảnh Hàn năm 2016 đại thắng ở "Oscar Anh quốc" Bộ phim 18+ Người hầu gái đã trở thành phim Hàn đầu tiên...