Tháng 11, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 05:52 AM (GMT+7)

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần

Bữa sáng cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bún riêu cua cho cả nhà thưởng thức nhé! Cách nấu bún riêu cua không khó!

Bún riêu cua ăn mùa nào cũng đều rất ngon. Thích nhất vào mùa se lạnh thưởng thức bát bún riêu cua nóng hổi, khói bay nghi ngút chỉ ngửi thôi cũng đã thấy thèm lắm rồi. Chị em có thể tham khảo cách nấu bún riêu cua dưới đây.

1. Nguyên liệu nấu bún riêu cua

- 500 gram cua đồng

- 1 kg bún

- 3 bìa đậu

- 200 g giò sống

- Rau rút (nếu thích)

- 3-4 quả cà chua

- Giấm bỗng, khế chua

- 1 chút mắm tôm - Hành tím, hành lá, rau mùi

- Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng

- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần - 1

2. Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: Sơ chế

- Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần - 2

- Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.

- Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng.

Bước 2: Rán đậu

- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần - 3

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

- CKhế chua rửa sạch thái mỏng.

- Rau rút, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

Bước 4: Nấu nước dùng

- Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.

- Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ.

- Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ.

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần - 4

Bước 5: Thưởng thức

- Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò sống, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng!

Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu cua này!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Cảnh nóng phim xưa: Bạo nhưng rất "tình" Cảnh này thậm chí còn gây ra những cơn chấn động mạnh đối...
9 bản nhạc “phải nghe” của danh cầm Richard Clayderman 9 bản nhạc này chắc chắn sẽ được chọn để trình diễn ở Hà Nội...
Tình trường "không vừa" của Hoa hậu 3 con Hà Kiều Anh trước khi đăng quang năm 16 tuổi Hà Kiều Anh tiết lộ: “Ngày đó tôi biết yêu sớm và có nụ hôn...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.