Tháng 05, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 14/05/2018 05:13 AM (GMT+7)

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè

Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500gr

- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)

- Hành hoa: 2  nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: Bột canh, mì chính.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CHUA

Bước 1: Ướp sườn

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 2

Bước 2: Ninh sườn

Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 3

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 4

Bước 4: Nấu canh sườn chua

Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 5

Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp chút canh ra bát.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 6

Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 7

Mùa hè có món canh chua ăn cơm sẽ đưa cơm phải biết.

Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè - 8

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua dễ ăn cho cả nhà!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...