Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 07:32 AM (GMT+7)

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Thưởng thức canh bắp bò nấu rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong tiết trời se lạnh thế này thật thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bắp bò
- 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc
- 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- 1 củ gừng rửa sạch thái lát
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH BẮP BÒ NẤU RAU CỦ

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn cho thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 3

Bước 3: Khi thịt bò gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 4

Múc canh bắp bò nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu canh bắp bò rau củ ngọt ngon, dễ ăn!

Hương Giang

Tin đọc nhiều

Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
Loạt ảnh của "Sam Thái" Từ Hy Viên 10 năm trước khi chưa photoshop bỗng dưng sốt trở lại Khi chưa là "gái 2 con" Từ Hy Viên mảnh mai và đẹp như một nữ...
Sau nhiều năm bị chửi vì ngoại tình, có bầu phá thai, Đổng Khiết đã có người mới Những ngày gần đây, cái tên Đổng Khiết bắt đầu gây chú ý...