Tháng 04, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 08:50 AM (GMT+7)

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi

Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g

- Hành, mùi: 1 ít

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 1

Bước 2: Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 2

Bước 3: Viên tròn thành từng viên nhỏ

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 3

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 4

Bước 5: Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 5

Bước 6: Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi - 6

Chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
Những nam thanh nữ tú khiến khán giả nhìn "phát nhàm" trên màn ảnh Việt Xuất hiện dày đặc trong các dự án phim Việt, nhưng kỹ năng...
5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
Cách dùng áo chống nắng khôn khéo để có làn da trắng như Phạm Băng Băng! Mùa hè, ngoài việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, chị...