Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 09:39 AM (GMT+7)

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi

Thưởng thức món chả tôm cốm chiên thơm lừng cùng với mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm không vỏ

- 100 gr cốm

- 1 củ hành tím băm; 3 tép tỏi băm; 1 khúc sả băm; 1/3 muỗng cà phê tiêu;  2 phần trắng gốc hành lá băm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 chút muối; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Cốm xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 1

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 2

Bước 2: Qua 45 phút, lấy tôm ra cho vào máy xay nhuyễn khoảng 2 phút là được. Cho tôm vào tô cùng với cốm và các gia vị phía trên vào, mang bao tay trộn đều. Thoa chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn tròn, dẹp dẹp rối hấp 5 phút.

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 3

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 4

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 5

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 6

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 7

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho đến khi chả tôm vàng hai mặt, đẹp như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 8

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 9

Chả tôm cho ra dĩa cùng với rau thơm, dưa leo, xà lách. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 10

Chả tôm cốm thơm lừng, nóng hổi - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả tôm!

Lâm Anh Đào

Tin đọc nhiều

Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Ngất ngây vẻ đẹp U50 của "Thánh cô Nhậm Doanh Doanh" Dù đã 45 tuổi nhưng ngôi sao của "Tiếu ngạo giang hồ" vẫn đẹp...