Tháng 06, 2020
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 09:51 AM (GMT+7)

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức

Từng miếng chả tôm thịt mềm thơm, ngon ngọt sẽ rất cuốn hút các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 200 g (cả phần nạc và mỡ)

- Tôm: 200 g

- Đậu bắp: 15-20 cái

- Hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa; bột nêm: 1 thìa; mắm ngon: 1 thìa; dầu ăn: vừa đủ

Tham khảo cách làm chả tôm thịt đậu bắp chiên dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo, tôm rửa sạch, thịt heo thái mỏng, tôm bóc vỏ bỏ đầu cho vào bát.

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 1

Bước 2: Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tôm thịt. Thêm 1 thìa hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Bọc lớp màng bọc thực phẩm và ướp hỗn tôm thịt khoảng 20 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 2

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 3

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, để ráo.

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 4

Bước 4: Dàn mỏng phần nhân tôm thịt rồi đặt đậu bắp vào giữa, cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi khô và đổ dầu ăn vào, thả từng chiếc chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều.

Gắp chả tôm thịt bọc đậu bắp qua lớp giấy thấm dầu. Xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt.

Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức - 6

Chúc ác bạn thành công và ngon miệng với cách chả đậu bắp tôm thịt chiên rồi nhé!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

“Ai hiểu được lòng em” - Hơn cả một trò đùa của “Táo Quân 2016” Nhờ sự lăng xê của “Táo Quân 2016” mà chỉ sau một đêm, “Ai...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...