Tháng 12, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 15:56 PM (GMT+7)

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen

Nếu trong nhà bạn chỉ có 1 con gà mà không còn nguyên liệu gì khác, hãy thử làm mâm cơm như chị Thủy, chồng bạn sẽ tấm tắc khen đấy!

Bà mẹ xinh đẹp Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi), hiện đang sinh sống ở Hải Phòng, không những giỏi kinh doanh mà còn rất đảm đang trong chuyện bếp núc. Chị cũng là nhân vật quen mặt trên các hội nhóm chia sẻ các công thức nấu ăn, bài chia sẻ nào của chị cũng thu về cả nghìn lượt yêu thích của các thành viên.

Chị Thủy chia sẻ, dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị vẫn không quên một trong những "nghĩa vụ" làm vợ, làm mẹ, đó là nấu cho gia đình, chồng con những mâm cơm ngon miệng để cả nhà quây quần ấm cúng bên nhau. Ông xã chị hẳn phải vô cùng tự hào với người vừa tài vừa đảm như chị.

Lần này chị Thủy chia sẻ với mọi người mâm cơm đầy ăm ắp với nguyên liệu chỉ từ 1 con gà, cả nhà ăn thoải mái mà vẫn đảm bảo các món vừa phong phú vừa ngon hết ý!

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen - 1

1. Gà vẫn luộc như bình thường, sau đó chặt đùi cánh ra để chấm chẳm chéo. Chẩm chéo ướt vắt thêm chanh là đã đủ vị.

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen - 2

2. Đầu và cổ gà chặt ra ninh cháo đỗ xanh, gạo nếp thơm lừng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn.

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen - 3

3. Phần lườn các bạn nên xé phay để ăn với cháo.

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen - 4

4. Còn lại lòng gà chị Thủy xào với mướp giá, rắc thêm chút hạt tiêu cho món xào đơn giản thêm hương vị.

Chỉ với 1 con gà làm ngay mâm cơm đầy ắp khiến chồng tấm tắc khen - 5

Nếu trong nhà bạn chỉ có 1 con gà mà không còn nguyên liệu gì khác, hãy thử làm mâm cơm như chị Thủy, chồng bạn sẽ tấm tắc khen đấy!

Bí quyết luộc gà ngon:

Để thịt gà ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước luộc gà, như vậy gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

Kiểm tra gà đã chín không nên dùng đũa để xiên, bởi dùng đũa chọc vào sẽ làm rách tụt da như vậy gà sẽ rất xấu ăn không ngon. Nên dùng tăm xiên nhọn sẽ tốt hơn.

Gà luộc xong nhìn bên ngoài da vàng ruộm hấp dẫn, mùi thịt gà thơm lừng. Khi chặt gà thịt chắc không nát, khi ăn da giòn ngon thịt ngọt. Như vậy là bạn đã luộc gà thành công chắc chắn mọi người sẽ khen tấm tắc.

Hải Đường

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...