Tháng 02, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 14:10 PM (GMT+7)

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi

Chế biến đơn giản nhưng món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 1

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 2

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 3

GÀ OM XÌ DẦU

Gà xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh ăn phở đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 - 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều.

Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh ăn phở xì dầu, 1/2 thìa canh ăn phở ngũ vị hương, 1 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà.

Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 4

THỊT BA CHỈ LUỘC

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với chút bột canh và hạt tiêu rồi luộc thịt chín tới. Thịt chín thì ngâm thịt vào bát nước lạnh để thịt trắng và giòn. Thái thịt thành những miếng mỏng và bày thịt ra đĩa.

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 5

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 6

HOA BÍ XÀO TỎI

Hoa bí tước xơ, nhặt lấy phần non. Phần hoa bỏ đài hoa cho khỏi đắng. Rửa hoa bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, cho hoa bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 7

BẮP CẢI LUỘC

Bắp cải tách từng lá rửa sạch. Đun sôi nước rồi luộc bắp cải chín. Phần nước luộc cho thêm chút bột canh để làm nước canh.

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 8

Cơm tối ngon miệng với gà om xì dầu, hoa bí xào tỏi - 9

Giá tiền các nguyên liệu

Gà 1/2 con

Thịt ba chỉ

Hoa bí

Bắp cải

70.000đ

20.000đ

15.000đ

5.000đ

Tổng: 110.000 đồng, 5 người ăn

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bữa cơm hàng ngày được gợi ý bắt mắt trên đây!

Bùi Thu Hằng

Tin đọc nhiều

Lỡ "nạp" bánh chưng, thịt kho quá đà, tậu ngay váy liền giấu dáng cho dịp đi làm đầu xuân! Kích thước vòng bụng tăng không kiểm soát là hậu quả của...
Hoa Hậu H'Hen Niê và street style đơn giản toàn màu trung tính dịp năm mới Nàng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến tín đồ thời...
Mỹ nhân Hoa ngữ tiết lộ tuyệt chiêu ăn gian tuổi tác nhờ trang phục cực đơn giản! Chẳng phải đồ hiệu mắc tiền mà những thiết kế đơn giản, dễ...
55 tỷ/5 ngày, Siêu sao siêu ngố là phim Tết Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại Không chỉ đánh bại hàng loạt đối thủ mạnh mùa phim Tết, Siêu...