Tháng 11, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 11:55 AM (GMT+7)

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh

Bò cuốn lá lốt ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn băm: 100g
- Thịt bò băm nhỏ: 300g
- Lá lốt
- Gia vị, hành củ

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ CUỐN LÁ LỐT

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Nhặt những chiếc lá to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Những lá còn lại cắt nhỏ, băm nhuyễn để trộn cùng thịt.

Bước 2: Cho thịt bì, thịt lợn băm nhỏ vào âu, thêm hành khô, lá lốt băm nhỏ, gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm.

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 2

Bước 3: Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào.

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 4

Bước 5: Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 5

Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh - 6

Chúc bạn và gia đình ngon cơm!

Bảo Minh Châu

Tin đọc nhiều

Bi hài Thương nhớ ở ai: Phim hay nhưng được quan tâm toàn vì lý do “trời ơi, đất hỡi” Bộ phim Thương nhớ ở ai sở hữu nội dung hấp dẫn, cảnh quay...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
Quốc phục lấy cảm hứng từ trống đồng của Nguyễn Thị Loan: Hoành tráng hay cồng kềnh? Bộ trang phục Hồn Việt của Nguyễn Thị Loan tại đấu trường...
Sốt với mỹ nhân phim cấm trẻ em Đây là lời nhận xét mà nhiều fan đồng tình dành cho Lưu Vũ...