Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 11:39 AM (GMT+7)

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng

Cùng nhau quây quần để thưởng thức món đậu phụ chiên cay ấm bụng trong tiết trời cuối thu mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 2 bìa to

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột mì (hoặc bột chiên)

- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.

Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 2

Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 3

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 4

Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 5

Đậu phụ chiên cay thơm ngon, ấm bụng - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên cay!

Thùy Anh

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm "bất lực" khi nghe cô bé lai Hàn Quốc lập luận chuyện bố mẹ cãi nhau MC Lại Văn Sâm không biết đối xử với cô bé nói chuyện như "bà...
Nữ hoàng nước mắt Soo Ae xinh đẹp bất chấp tuổi tác bên "Bố dượng tuổi 30" Soo Ae rũ bỏ hình tượng bi luỵ, đẫm nước mắt trở thành cô...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Phim Việt 1.100 tập nợ cát-xê: Mới trả 1,5 tỷ vẫn chưa thấm vào đâu! Đại diện nhà sản xuất đã trả lời chi tiết về phương án của...