Tháng 11, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 05:01 AM (GMT+7)

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê

Đậu phụ sốt rau củ là món ăn mặn cực kỳ đưa cơm với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu:

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 1

- Đậu phụ (4 bìa), ớt xanh, ớt đỏ,  mộc nhĩ, trứng gà.
- Gừng, tỏi, hành lá.
- Muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, bột năng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 2

-  Cắt đậu phụ thành những miếng khoảng 2 đốt ngón tay, dày khoảng 1 cm.

- Trứng đánh tan, đổ lên đậu phụ để tạo một lớp áo trứng mỏng bọc quanh từng miếng đậu.

-  Làm sạch mộc nhĩ.

- Ớt chuông bỏ hạt, thái nhỏ. Hành xắt nhỏ, gừng, tỏi thái lát mỏng.

Bước 2: Làm chín mộc nhĩ, ớt

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 3

-  Đun sôi một nồi nước, sau đó cho thêm 2gr muối cùng một vài giọt dầu ăn vào nồi. Bỏ mộc nhĩ đã làm sạch vào, đun khoảng 1 phút. Sau đó, đổ nốt ớt chuông xanh vào tiếp tục đun trong 30 giây. Sau đó, vớt ra, bỏ phần nước đi.

Bước 3: Rán đậu

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 4

- Rán đậu vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Sốt đậu

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 5

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 6

- Phi thơm gừng, tỏi và cọng hành (phần trắng)

- Đổ đậu phụ đã rán, ớt xanh, nấm vào chảo. Thêm 2gr muối, 1gr đường, 1 gr hạt tiêu, 3 gr dầu hào và một chút gia vị, khuấy đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

- Hòa chút bột năng với nước, đổ vào chảo, khuấy đều giúp nước sốt sánh lại.

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 7

Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê - 8

- Trước khi tắt bếp, trộn đậu cùng 1 thìa cà phê dầu mè để tăng hương vị cho món ăn.

Với món ăn này, đậu phụ cần phải lựa chọn cẩn thận. Nên chọn loại đậu phụ có kết cấu chắc (tránh loại dùng đậu phụ non), để sau khi xào, đậu vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát. Chúc các bạn thàn công với  món ăn mới được biến tấu của đậu phụ!

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bộ phim kích thích phụ nữ mua sắm "điên cuồng" Đề tài về "nghiện" mua sắm thời trang đã được dựng thành những...