Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 14:30 PM (GMT+7)

Giản dị với bánh nếp chay

Chắc hẳn món bánh nếp chay này sẽ giúp mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 thêm đầy đủ hơn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Đường

- Nước nóng

- Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

Giản dị với bánh nếp chay - 1

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

Giản dị với bánh nếp chay - 2

Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.

Giản dị với bánh nếp chay - 3

Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!

Giản dị với bánh nếp chay - 4

Giản dị với bánh nếp chay - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp chay!

Như Lan (Dou)

Tin đọc nhiều

Lý do đặc biệt khiến Hari Won, Vân Trang tự xin ở chung nhà chồng, không thích ở riêng Trong khi đó, hầu hết các cô gái thích ở riêng cùng người...
Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...