Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 15:19 PM (GMT+7)

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng

Vào những ngày trời se se lạnh mà được thưởng thức món bánh cam nóng hổi thơm ngon thì thật thú vị. Cách làm bánh cam vô cùng đơn giản.

1. Nguyên liệu làm bánh cam

- 110 gr bột nếp

- 50 gr khoai tây hấp chín

- 35 gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối; 80-100 ml nước cốt dừa; mè trắng

- Nhân: Tùy loại bạn thích như đậu xanh, đậu đỏ... chia thành các phần nhỏ rồi viên tròn lại

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 1

2. Cách làm bánh cam ngon

Bước 1: Nhồi bột

- Bột nếp, khoai tây, đường và muối cho vào âu. Mang bao tay trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào nhồi cho bột quyện thành một khối không dính tay.

Lưu ý: Khối bột thu được không quá khô. Nếu không quá có thể thêm xíu nước. Còn nếu nhão quá thì thêm chút bột nếp.

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 2

Bước 2: Nặn bánh

- Chia bột thành các phần nhỏ rồi viên tròn lại, sau đó lại ấn dẹt. Cho các viên nhân vào giữa, túm các mép bột lại sao cho vỏ bánh bao kín nhân bánh. Viên bánh lại cho thật tròn. Làm lần lượt cho đến hết.

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 3

- Lăn bánh đã nặn qua bát vừng trắng để vừng bám dày và đều xung quanh bánh.

Lưu ý: Sau khi lăn xong, nên gõ nhẹ để vừng thừa rơi ra, để khi rán vừng đỡ rơi ra dầu làm cháy dầu và bánh cũng nhanh bị cháy hơn.

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 4

Bước 3: Rán bánh

- Bắc chảo có nhiều dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên lửa hơi thấp.

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 5

- Trong khi chiên, dùng đũa đảo đều các viên bánh để bánh chín vàng đều. Khi bánh chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho bánh cam đĩa hoặc rổ có lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức!

Đặc biệt, bánh cam ăn nóng ngon hơn là nguội! Cách làm bánh cam không khó, chị em hãy thử nhé!

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 6

Học cách làm bánh cam thơm ngon mềm trong, giòn ngoài ngon hơn ngoài hàng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cam!

Lâm Anh Đào

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.