Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/04/2019 12:47 PM (GMT+7)

Khoe bữa cơm 15k/3 món đề huề, dân mạng người gật gù hợp lý, kẻ kêu "ai tin được"

Nhìn mâm cơm khá ngon và hấp dẫn nhưng lại gây tranh cãi gay gắt về giá cả.

Việc nấu ăn từ trước đến nay vẫn luôn được người phụ nữ trong gia đình tiếp quản. Mặc dù vậy, việc nghĩ hôm nay nấu gì cho cả, mua thực phẩm với giá bao nhiêu tiền cho phù hợp thu nhập của gia đình luôn khiến chị em phải đau đầu. Nhất là trong thời buổi kinh tế kho khăn, giá cả các loại thực phẩm tăng cao thì tính toán bữa ăn sao cho vừa ngon vừa rẻ không hề là điều đơn giản. 

Thế nhưng đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp nhiều mâm cơm gia đình giản dị, rẻ tiền nhưng vẫn đủ chất khiến hội chị em nội trợ cũng phải khâm phục. Nhưng cũng có những người không tin, với số tiền ít ỏi không thể mang lại bữa cơm phong phú, đủ dinh dưỡng cho gia đình. Vì thế, mới đây, mâm cơm 15 nghìn đồng của một chị vợ đảm đang, đăng lên mạng xã hội đã gây nhiều tranh cãi, thu hút gần 2 nghìn lượt like và chia sẻ.

Khoe bữa cơm 15k/3 món đề huề, dân mạng người gật gù hợp lý, kẻ kêu "ai tin được" - 1

Chị chia sẻ, mâm cơm này có giá 15 nghìn, trong đó giá của mỗi loại thực phẩm như sau: "cá mòi 5 nghìn, đậu hũ 5 nghìn,cà chua 2 nghìn, rau muống 3 nghìn. Nhìn cũng đủ chất cả nhà nhỉ!".

Nhìn vào mâm cơm 15 nghìn của chị vợ, dễ dàng nhận ra có 3 món ăn khá tươm tất là 2 con cá rán, một đĩa đậu sốt cà chua, 1 đĩa rau muống luộc, nước rau luộc và một bát nước chấm tỏi ớt rất hấp dẫn. Thực tế, một mâm cơm gồm cả cá, rau, đậu như vậy cũng là đủ chất rồi. Tuy nhiên, đây chưa phải là điều gây chú ý với chị em. Chính giá tiền dành cho bữa cơm mới gây tranh cãi. Bởi rất ít người tin rằng, mâm cơm đủ món thế này lại chỉ có 15 nghìn.

- "Cá gì mà 5 nghìn, sao rẻ quá vậy"

- "2k thì được 1 quả cà chua thì cũng được đi. Đậu hũ 5k cũng được, nhưng rau muống mà mua 3k thì xác định bị chửi là chắc, 2 con cá này mà 5k thì cũng xác định là ăn vả sấp mặt... Cá rẻ nhất cũng 60-70k/1kg mà chị ấy mua được 5k những 2 con thì công nhận chị tài quá".

- "Cá ở đâu mà 5k 2 con vậy, chắc được cho à"

- "Chỗ mình 5k mua được mớ rau muống, còn 2 con cá mòi tầm này phải 30k"

- "Nhảm nhí quá, giá này có khi 10 năm trước còn tin được"

Là những lời bình luận gay gắt, không tin với 15 nghìn, chị vợ ở trên có thể chế biến được mâm cơm đầy đủ như vậy. Có người còn cho rằng chị "câu like" chứ không phải sự thật. Thế nhưng, bên cạnh đó, nhiều người đã lên tiếng minh oan cho chị, việc làm được mâm cơm này ở các vùng quê hoàn toàn có thể thực hiện được:

- "Mâm cơm này giá như vậy là bình thường, cá mòi ở vùng quê biển thật sự rất rẻ, đi chợ sáng sớm 20k cũng gần chục con cơ, mà cá này xương lắm chỉ có chiên giòn nhai ngang là ngon thôi. Rau muống thì không thế nào chứ ở chỗ e mua bao nhiêu người ta bán bấy nhiều, 3k cũng mua được".

- "Mình không bất ngờ về cá, vì lâu lâu mình đi chợ trưa rồi nên họ bán cho hết nên nhiều khi mua được rất rẻ. Sáng nay mình cũng mua được 2 lát cá ngừ mà có 10k,về nấu bún 2 vợ chồng ăn hết có 1 khúc".

- "Cá mòi ở nhiều vùng biển rẻ lắm, đi chợ sáng có khi còn chỉ 18k/kg mà được cả chục con ấy chứ".

Chính chủ nhân mâm cơm 15k cũng giải thích, "Chỗ mình cá mòi này 15-20k/kg thôi, còn mua vài con họ không cần cân luôn, đậu thì tại lò 5k/1 lát to đó".

Quả thật, giá cả thực phẩm giữa các khu vực thành thị và nông thôn khác nhau rất xa. Do đó, mâm cơm của chị vợ trên ở vùng biển tuy rẻ nhưng vẫn đủ chất là chuyện hoàn toàn bình thường. 

Phương My

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...