Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 08:10 AM (GMT+7)

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về

Với những ngày trời se lạnh, thưởng thức món lẩu gà lá giang thơm phức, có vị chua nhẹ thanh thanh của nước dùng lẫn vị ngọt của thịt gà thì còn gì bằng.

Lá giang là một loại lá đặc trưng của miền Nam, với vị chua dịu nhẹ, có tác dụng thanh mát, giải nhiệt nên các món ăn chế biến từ lá giang không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Hãy vào bếp trổ tài món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé! 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: khoảng 1-1,2kg. 

- 1 bó lá giang

- 1 nhánh gừng, tỏi, hành củ, ớt. 

- Bún và các loại Rau nhúng lẩu ăn kèm như bắp chuối, rau muống, rau đắng, ...hay những loại rau gì bạn thích. 

- Muối, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ GIANG

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 2

Bước 2: Gà làm sạch, dùng gừng và muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà đã chặt ở trên với 2 thìa cà phê bôt nêm, tiêu và xíu đường để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 3

Bước 3: Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 4

Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 6

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.

Bước 7: Khi gà chín mềm, vớt bọt, cho lá giang vào đảo đều, khi sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, thêm 1 thìa nước mắm và phần dầu tỏi đã phi thơm ở trên, nêm nếm lại là được. Chú ý nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi và sử dụng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị quá chua. 

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 7

Khi ăn nhúng kèm các loại rau và ăn cùng bún. Cách nấu lẩu gà lá giang không khó, chị em hãy thử nhé!

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 8

Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu gà lá giang!

Chun Chun Mai

Tin đọc nhiều

Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
Hoa khôi Nam Em xinh đẹp "đọ dáng" với Maria Đinh Phương Ánh Hoa khôi Nam Em khoe vẻ đẹp gợi cảm, rạng ngời trước ngày...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...