Tháng 08, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/06/2019 10:22 AM (GMT+7)

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi

Ngày nào cũng dậy 4h sáng làm cơm hộp bento cho chồng con, chị Khánh Linh được mọi người khen nức mũi với những bữa cơm vừa ngon vừa đẹp mắt.

Mỗi ngày của chị Nguyễn Thị Khánh Linh (27 tuổi, hiện sinh sống tại Nhật) bắt đầu từ 4h sáng để chuẩn bị cơm hộp bento cho chồng đi làm và cho con đi học. 3 năm nay, ngày nào của chị cũng bắt đầu như thế và kết thúc vào lúc 11h tối nhưng chưa bao giờ chị cảm thấy mệt mỏi bởi nhìn sự vui vẻ, nụ cười rạng rỡ của chồng, của con trai mỗi khi cầm hộp bento và trở về mọi thứ sạch bách lòng chị lại cảm thấy hạnh phúc.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Linh. 

Chị Linh chia sẻ, ông xã chị tên Nakamura Naoto (57 tuổi) làm công việc văn phòng ở Nhật. Là con cả và lớn lên ở Hà Nội, sau khi học xong cấp 3, được người dì mai mối, chị quyết định lấy người chồng ngoại quốc lớn hơn mình 30 tuổi. Đến nay, chị đã làm dâu ở đất nước mặt trời mọc xa xôi này cũng được 6 năm.

6 năm làm dâu ở Nhật, cuộc sống của chị đúng nghĩa là một bà nội trợ. Sáng nào chị cũng dậy từ 4h cắm cơm làm bento cho chồng, cho con. Sau đó, chị chuẩn bị bữa sáng cho 6 người trong gia đình, dọn dẹp nhà cửa rồi đưa con trai lớn đi học, quay về cho con trai thứ 2 đi chơi công viên. Buổi trưa, chị đỡ vất vả hơn, chỉ phải nấu mỳ Nhật hoặc bánh mì cho 4 người trong nhà.

Buổi chiều, sau khi đưa đón con đi học thêm, tắm rửa cho 2 con, chị lại tất bật chuẩn bị cho bữa cơm tối quan trọng nhất trong ngày. Do ông xã đi làm đến 10h tối mới về nên 11h chị mới được đi ngủ sau khi đã lo cơm nước, chuẩn bị nước tắm cho chồng và dọn dẹp xong xuôi nhà cửa.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 2

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 3

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 4

Những hộp bento của anh Nakamura được đổi món liên tục nhưng chủ yếu là ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Chị Linh kể, ngày còn ở Việt Nam, bố mẹ đi làm xa, là chị cả trong nhà nên chị phải nấu ăn cho các em. Tuy nhiên mẹ chỉ dạy những món ăn đơn giản nên chị cũng không nấu được nhiều món. Hồi đầu mới sang Nhật làm dâu, bác chồng đã phải dậy và chỉ chị nấu những món ăn Nhật cho đến khi chị quen đường xá, thông thạo tiếng có thể tự đi chợ nấu nướng tất cả những bữa cơm gia đình.

“Ngày đầu tiên nấu ăn mình không biết rõ về mấy món ăn Nhật lắm, nhờ sự chỉ dẫn của bác chồng mình đã làm quen được với mấy món đó và giờ có thể nấu được rất nhiều món ăn Nhật”, chị Linh vui vẻ chia sẻ.  

Chia sẻ về những hộp cơm đẹp mắt làm cho chồng mang đi làm và cho con trai mang đi học, chị Linh tâm sự, trước đây chị rất thích những hộp bento ngộ nghĩnh, đáng yêu, đủ sắc màu nên đã quyết định bắt tay làm chúng cho những người thân yêu của mình.

Hồi mới đầu, chị cũng làm dở lắm, vừa xấu lại không được tươi ngon, thậm chí xào mướp đắng với trứng quên nêm gia vị ăn rất tệ nhưng chồng chị chưa bao giờ chê mà vẫn khen ngon. Điều đó làm chị có động lực hơn.

3 năm nay, ngày nào chị cũng làm bento cho chồng con mang đi nên quen tay và có thể sáng tạo được những món ăn đẹp mắt.

“Vì muốn ông xã và con ăn cơm mềm, nóng sốt nên mình không nấu từ đêm qua đâu. Mình dậy sớm chuẩn bị. 6h chồng mình đi làm mọi thứ phải tươm tất 15 phút trước đó. Chồng mình ăn khỏe lại thích nhiều món, mình thường chế biến mất nhiều thời gian hơn suất cơm của con trai 6 tuổi đang học mẫu giáo năm cuối”, chị Linh cho hay.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 5

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 6

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 7

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 8

Hộp bento nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu khiến không ai lỡ ăn.

Chị Linh tâm sự, mặc dù làm bento vất vả, phải thức dậy sớm để chuẩn bị nhưng mỗi lần nhìn thấy con trai đi lớp hay chồng đi làm ăn hết sạch đồ, mang hộp không về, chị vui lắm, quên đi mệt mỏi mà có động lực hơn mỗi ngày.

“Con trai hay nói cơm hôm nay mẹ làm vừa ngon vừa đẹp thế. Bạn cùng lớp con cũng hay nhìn hộp cơm và nói “Sao cơm bạn đẹp, dễ thương vậy? Mình về bảo mẹ làm cho mới được”. Mấy hôm sau mẹ các bạn ý nói lại khiến mình ngại lắm.

Ông xã mình ngày nào cũng ăn hết đồ và nói “Cảm ơn vợ đã làm cơm ngon, nhiều món như vậy. Anh thật hạnh phúc”. Đồng nghiệp của anh cũng đều khen mình đảm và khen anh thật may mắn”, chị Linh cười hạnh phúc.  

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 9

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 10

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 11

Mặc dù nấu được nhiều món ăn Việt, ông xã cũng thích thú với món ăn Việt nhưng do bác chồng chưa bao giờ ăn món ăn Việt nên chị phải làm hết tất cả những món ăn Nhật cho gia đình. 

Chị Linh cho biết, những hộp bento đẹp mắt khiến mọi người trầm trồ này có chi phí khá phù hợp bởi chúng đều là thức ăn chị mua cho gia đình mỗi ngày. Nhiều hôm chị dùng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để chế biến nên không hề tốn kém chi phí.

Chia sẻ thêm, chị Linh cho hay, từ khi lấy chồng sinh con chị thay đổi nhiều lắm, chị luôn muốn nấu những món ăn vừa ngon vừa bổ cho gia đình nhỏ của mình. Đối với chị, niềm hạnh phúc mỗi ngày chỉ đơn giản là được nhìn gương mặt hào hứng, thích thú của mọi người mỗi khi thưởng thức món ăn mình làm. Điều đó khiến chị càng có động lực dậy thật sớm nấu nhiều món ăn ngon hơn cho cả nhà.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 12

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 13

Những hộp cơm được biến tấu thêm phần đẹp mắt. 

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 14

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 15

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 16

Ở Việt Nam món ăn không ngọt, dùng nước mắm làm nước chấm còn ở Nhật thích ăn ngọt nên dùng nước tương. Những món ăn hàng ngày, quà bánh đều rất ngọt.

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 17

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 18

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 19

Lấy chồng Nhật hơn 30 tuổi, mẹ Việt mở mắt là vào bếp, nấu gì cũng được khen nở mũi - 20

Những suất cơm trưa đủ chất được trang trí cầu kỳ do chị Linh chuẩn bị giúp ông xã hãnh diện với đồng nghiệp.

Hồng Nhung

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
Những mối tình của Hương Giang Idol Những cuộc tình của Hương Giang Idol trước và sau khi chuyển...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục