Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 09:21 AM (GMT+7)

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm

Vì không biết cách, nhiều chị em luộc thịt xong thịt bị thâm xỉn, thậm chí còn có mùi hôi, khô, khi thái thịt vỡ nát khiến chẳng ai muốn gắp.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 1

1. Không để ý khi chọn thịt: Nhiều chị em không để ý mua phải những miếng thịt không ngon, kém tươi, thịt để đông lạnh, lợn bệnh... nên khi luộc, thịt bị hôi và thâm xỉn.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 2

Do đó, khi chọn thịt, cần lưu ý chọn những miếng thịt thịt heo ngon và tươi. Phần thịt heo luộc ngon nhất là thịt ba chỉ hoặc phần thịt bắp chân của heo. Những phần này vừa có nạc, vừa có mỡ nên thịt sẽ mềm và ngon hơn. 

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 3

2. Không khử mùi hôi thịt: Thịt lợn nuôi tăng trọng thường không thơm, khi luộc lên rất hôi. Để khử mùi, rửa sạch thịt dưới vòi nước, thả thịt vào nồi nước cùng củ hành đập dập, sau đó, luộc chín là được.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 4

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 5

3. Không biết cách làm trắng thịt: Nếu chỉ cho thịt vào nồi nước rồi luộc chín thì sau khi vớt thịt lên, chỉ một lát sau, thịt hơi nguội sẽ thâm xỉn dần, trông kém hấp dẫn dẫn.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 6

Vì vậy, muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước...

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 7

... Sau đó, thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. 

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 8

4. Luộc thịt quá kỹ: Vì nhiều chị em lo sợ luộc thịt không chín sẽ sinh bệnh giun sán, hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa nên luộc thịt rất kỹ. Nhưng chính vì vậy mà thịt luộc bị khô, không có độ mềm, ẩm mất độ hấp dẫn của món ăn.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 9

Do đó, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng...

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 10

... Lúc này, vớt thịt ra. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 11

Ngoài ra, chị em cần tránh những sai lầm khi luộc thịt dưới đây mà bản thân không biết, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình hoặc khiến món thịt kém ngon.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 12

1. Chần thịt bằng nước sôi trước khi luộc: Cho thịt vào nước đun sôi để chần qua sẽ làm cho miếng thịt co lại làm cho thịt ngấm thêm các hóa chất bẩn mà không đào thải ra bên ngoài.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 13

... Khi nhiệt độ cao khiến các protein bề mặt bên ngoài thịt đóng vón lại, các chất bên trong vón lại, không thoát ra ngoài được. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 14

2. Thái thịt ngay khi luộc chín: Sau khi luộc thịt, không nên thái ngay bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài và khiến thớ thịt không đẹp mắt. Nên để thịt khoảng 5 phút, nguội một chút thì thái. Miếng thịt sẽ không bị vỡ, nát.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 15

3: Luộc thịt qua một lần nước sẽ mất chất dinh dưỡng: Nhiều người cho rằng, khi luộc thịt qua một lần nước mà đổ nước đó đi thì sẽ mất chất dinh dưỡng.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 16

Tuy nhiên, theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, thịt không hề mất chất dinh dưỡng khi luộc qua một lần nước.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 17

...Chất dinh dưỡng của miếng thịt chỉ mất đi khi luộc quá lâu. Do đó, có thể bỏ nước luộc thịt lần đầu đi vì nước đó thường chứa nhiều chất bẩn của miếng thịt trong quá trình giết mổ, vận chuyển.

Luộc thịt kiểu này hỏi sao miếng thịt thâm, hôi, bày ra không ai muốn nếm - 18

4.Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt: Khi đang luộc thịt, nếu đổ thêm nước lạnh vào là một sai lầm cực kỳ nguy hiểm. Điều này sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng và mất chất dinh dưỡng.

Minh Hằng (Tổng hợp - Ảnh: Internet)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục