Tháng 09, 2021
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:22 AM (GMT+7)

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm

Vào những ngày se lạnh hay có gió mùa, mâm cơm nhà bà mẹ nổi tiếng này đầy ắp những món ăn ngon, ấm nóng ai thấy cũng thèm.

Vốn nổi tiếng trên mạng xã hội về khả năng nấu ăn ngon, làm bánh, trình bày các bữa ăn đẹp bắt mắt nên chị Tô Hưng Giang rất được nhiều chị em nội trợ biết đến, yêu thích. Không những mê nấu ăn như chính cuộc sống của mình, chị Hưng Giang còn thích chụp ảnh món ăn rồi chia sẻ kinh nghiệm lên mạng để các chị em khác tham khảo.

Mới đây, chị lại chia sẻ những mâm cơm để gợi ý cho chị em nội trợ sẽ biết nấu gì vào những ngày trời se lạnh hay có gió mùa về.

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 1

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 2

Những mâm cơm cho ngày gió mùa của chị Hưng Giang vô cùng hấp dẫn

Chị Hưng Giang chia sẻ, trong những ngày se lạnh hoặc gió lạnh đầu mùa thường tạo cảm giác dễ ăn hơn là những ngày nóng nực vì vậy sẽ có nhiều lựa chọn trong nấu ăn. Với chị, điều quan trọng nhất là món ăn phải nóng sốt và đôi chút đậm đà hơn ngày thường để tạo ra sự ấm cúng cân bằng với sự lạnh lẽo của thời tiết. Các cách chế biến món ăn chị sẽ làm vào đợt gió lạnh này sẽ là kho, hầm, hấp, rang, rim, om…

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 3

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 4

Với chị, điều quan trọng nhất là món ăn phải nóng sốt và đôi chút đậm đà hơn ngày thường để tạo ra sự ấm cúng cân bằng với sự lạnh lẽo của thời tiết.

Khi nấu những món ăn đặc trưng cho mùa này chị luôn chuẩn bị kỹ nguyên liệu, sơ chế và tẩm ướp gia vị sẵn. Chỉ khi chuẩn bị ăn thì chị mới làm nốt công đoạn cuối là nấu nướng để khi xong là dọn ra mâm và ăn ngay. Như thế sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 5

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 6

Các cách chế biến món ăn chị sẽ làm vào đợt gió lạnh này sẽ là kho, hầm, hấp, rang, rim, om…

Chị tâm sự thêm, trong một gia đình, thường mỗi thành viên có một sở thích về ăn uống riêng vì vậy chị cũng phải nấu ăn các món sao đáp ứng được yêu cầu chung của mọi người trong gia đình. Ngày lạnh cũng vậy, thời tiết mát mẻ dễ ăn uống không có nghĩa là chị được dễ dãi trong làm bếp, các món ăn ngoài đầy đủ thành phần và nóng sốt còn cần phải được thay đổi hợp lý, không trùng lặp. Mọi người hoàn toàn có thể làm được điều này từ rau, thịt, cá, trứng, đậu phụ,...

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 7

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 8

Khi nấu những món ăn đặc trưng cho mùa này chị luôn chuẩn bị kỹ nguyên liệu, sơ chế và tẩm ướp gia vị sẵn. Chỉ khi chuẩn bị ăn thì chị mới làm nốt công đoạn cuối là nấu nướng để khi xong là dọn ra mâm và ăn ngay. Như thế sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Với những món ăn ngày này thường tốn thời gian hơn một chút vì thường phải chế biến lâu như hầm, hấp, kho... nhưng chỉ cần thấy chồng, con ăn ngon là chị Hưng Giang đã cảm thấy rất hạnh phúc rồi.

Khỏi phải nói, nhờ bàn tay đảm đang, tinh tế và đầy yêu thương, quan tâm của chị mà các món ăn luôn được chồng và con ưa thích vì hợp khẩu vị và dễ ăn.

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 9

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 10

Chỉ khi chuẩn bị ăn thì chị mới làm nốt công đoạn cuối là nấu nướng để khi xong là dọn ra mâm và ăn ngay. Như thế sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 11

Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm đón gió mùa về, chị em rần rần hỏi kinh nghiệm - 12

Khỏi phải nói, nhờ bàn tay đảm đang, tinh tế và đầy yêu thương, quan tâm của chị mà các món ăn chị nấu luôn được chồng và con ưa thích vì hợp khẩu vị và dễ ăn.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục