Tháng 02, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 20/05/2019 20:11 PM (GMT+7)

Mẹ chồng tức giận vì con dâu dành gần hết lương chỉ để mua tôm hùm đất ăn

Thậm chí cô con dâu còn "bá đạo" đến mức, dù lương thấp, không có tiền đóng học cho con nhưng vẫn phung phí vào món ăn này.

Tôm hùm đỏ hay còn gọi là tôm hùm đất có nhiều tên tiếng Anh như: Crawfish, Crayfish, Crawdads, Mudbugs, Red Swamp Crayfish. Loài này có nhiều ở Louisiana (Mỹ) nên còn gọi là Louisiana Crayfish. Thời gian gần đây, món tôm hùm đất này trở nên sốt ở Việt Nam với giá khá đắt đỏ.

Còn ở Trung Quốc, tôm hùm đất là món ăn phổ biến, được ưa chuộng nhưng giá cũng chẳng hề rẻ chút nào. Rất nhiều người mê món tôm hùm đất đến nỗi đã dành rất nhiều tiền để mua ăn. Chẳng thế mới có câu chuyện một cô con dâu đã dành gần hết đồng lương của mình chỉ để mua tôm hùm đất ăn trong khi không có tiền đóng học cho con khiến mẹ chồng cô vô cùng tức giận.

Sự việc được nhiều người biết đến là do chồng của người phụ nữ này đã xin mẹ anh ta tiền để đóng học tiền học cho môn cưỡi ngựa của con gái. Bà mẹ chồng ngay lập tức thắc mắc, tại sao mình mới gửi cho vợ chồng con trai 10.000 nhân dân tệ (1.450 đô la) vào tuần trước mà giờ lại tiếp tục xin mình tiền. 

Mẹ chồng tức giận vì con dâu dành gần hết lương chỉ để mua tôm hùm đất ăn - 1

Món tôm hùm đất được cô con dầu đầu tư gần hết tiền lương để ăn

Lúc này, người chồng đã tiết lộ với mẹ rằng, vợ mình mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 3.000 nhân dân tệ (430 đô la) nhưng cô ấy dành gần hết số tiền đó (2.000 nhân dân tệ tức 290 đô la) để mua tôm hùm đất online về ăn. Bà mẹ chồng đã rất bực bội và phàn nàn về sự lãng phú của con dâu. Bà cũng lo lắng độc tố có hại trong tôm hùm đất có thể khiến vợ chồng con trai khó có thêm em bé.

Cô con dâu đã đọc được đoạn chát của mẹ chồng và chồng nên đăng lên mạng xã hội. Cô cho rằng, mình rất thất vọng vì chồng đã bênh mẹ chồng và cô có quyền tự quyết định số tiền mình kiếm được. Cô cũng khẳng định mình sẽ không sinh thêm con.

Tất cả những hình ảnh và câu chuyện đã được trang shanghaiist ghi lại và đăng lên. Sau khi câu chuyện được lan truyền rộng rãi, đã rất nhiều dân mạng lên tiếng bình luận, chê bai nàng dâu:

"Là một người phụ nữ gia đình mà cô ta chỉ biết lo cho cái miệng của mình còn việc học của con cái không quản".

"Ồ thật là một người phụ nữ ngu ngốc, cô nói mình có quyền tự quyết tiền mình kiếm được, vậy đừng xin tiền mẹ chồng nữa đi, xem có tự quyết được nữa không"

"Tôi mà là bà mẹ chồng, tôi không gửi tiền cho nữa, để vợ chồng con trai tự lập, xem có dám hoang phí vậy không"

Hiện câu chuyện vẫn đang xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, tôm hùm đất là món ăn đang rất hot nhưng trước thông tin tôm hùm đất Trung Quốc ồ ạt tràn sang, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát loài này, vì đây là sinh vật ngoại lai xâm hại, không có tên trong danh mục loài thuỷ sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Ngọc Lan (Theo nextshark)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...