Tháng 04, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 08:43 AM (GMT+7)

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi

Chỉ với vài chiêu đơn giản bạn có thể luộc được lòng lợn và nhiều bộ phận khác như tai, dạ dày lợn trắng, giòn chẳng thua gì hàng quán.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 1

Để món lòng cho lên đĩa thơm ngon, trắng giòn không dai hay thâm xỉn chị em cần làm các việc sau:

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 2

Chọn lòng: Tốt nhất chị em nên đị chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới. Ngoài ra, chị em nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 3

Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 4

Sơ chế lòng: Khi chọn được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 5

Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được. Không nên tuốt kỹ mất ngon.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 6

Cách luộc: Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 7

Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 8

Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 9

Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha dấm gạo cũng được), giúp lòng trở nên trắng giòn. Nhớ là nước phải ngập lòng. 

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 10

Dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 11

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới. Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 12

Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 13

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 14

Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn. Hoặc bạn đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

Mẹo "gia truyền" luộc lòng heo giòn ngon, trắng phau lại hết sạch mùi hôi - 15

Trong lúc ngâm, vẫn đui sôi nồi nước luộc, rồi lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại vớt ra cho vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Làm đến lần thứ 2 thì bát nước lạnh cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh là được.

Minh Hằng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...