Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng

Hồng là thứ quả đặc trưng của mùa thu, không chỉ thơm ngon mà mang nhiều màu sắc đẹp mắt như xanh, vàng, đỏ nên được nhiều người ưa thích, lựa chọn thưởng thức.

Theo Tiến sĩ Lâm Văn Mân (Viện An toàn Thực phẩm), quả hồng một trong các loại trái cây ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Bên cạnh đó theo quan niệm của Đông y, quả hồng có tính hàn giúp giảm nhiệt, hạ huyết áp và làm sáng da.

Những ngày cuối tháng 7 âm lịch, trên khắp các tuyến phố, những quầy bán hoa quả, nơi đâu cũng bày bán những trái hồng da căng bóng, quả mọng. Theo một số tiểu thương, hồng có xuất xứ từ Đà Lạt và một số tỉnh phía Bắc, trong đó có Lạng Sơn.

  Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 1
Giữ gìn các loại bánh truyền thống của Việt Nam
  Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 2
Kinh ngạc món ăn từ đất sét nhìn như thật

Chị Quỳnh - một người bán hoa quả tại chợ tạm Nam Trung Yên (Cầu Giấy) cho biết, mùa hồng thường bắt đầu từ tháng 7 tới tháng 9 âm lịch hàng năm. Thời điểm hồng rộ và nhiều nhất vào tháng 8 và đặc biệt là gần rằm Trung thu.

"Đầu mùa, chủ yếu là hồng đỏ, quả to, chín mọng. Hồng ngâm loại nhỏ, thì thường có muộn hơn một chút. Mỗi ngày, tôi bán được khoảng nửa tạ hồng đỏ. Người mua chủ yếu là những người lớn tuổi bởi loại hồng này dễ ăn, giá cả lại vừa phải. Mỗi cân khoảng 4 - 6 quả, có giá 20 - 25.000 đồng", chị Quỳnh cho biết thêm.

Để phân biệt hồng Việt Nam và hồng Trung Quốc không khó. Các bà nội trợ chỉ cần tinh ý đôi chút sẽ không bị nhầm lẫn. Hồng Trung Quốc quả chín đều, có vỏ đậm, bóng, màu sắc đẹp. Hồng Việt Nam hình dáng bên ngoài xấu hơn, núm quả có nhiều đốm đen, vỏ bên ngoài đỏ nhạt, không đậm như hồng Trung Quốc, chị Quỳnh chia sẻ.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 3

Hồng đỏ được bày bán nhiều tại các chợ trên địa bàn Thủ đô.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 4

Mùa thu, hồng là thứ quả thường xuyên được nhiều người lựa chọn mua về thắp hương.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 5

Đặc điểm của hồng đỏ quả bóng, mọng và vỏ có nhiều đốm đen.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 6

Mỗi cân hồng có giá dao động từ 20.000 - 25.000 đồng.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 7

Đây là thứ quả không thể thiếu mỗi dịp thu về.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 8

Bên cạnh hồng đỏ, còn có hồng ngâm xanh loại to.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 9

Loại hồng này có giá khoảng 20.000 đồng/kg.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 10

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 11

Nhiều bà nội trợ chọn mua về thắp hương.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 12

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 13

Hồng đỏ cũng có mặt tại các xe hàng rong trên phố.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 14

Và thu hút khá nhiều người mua.

Mùa thu mê vị ngon của trái hồng - 15

Loại quả này có vỏ mỏng, rất dễ bị giập nát nên phải bán hết trong ngày", chị Hoa - một người bán hàng rong trên phố Thụy Khuê (Ba Đình) cho biết.

Nam Nguyễn

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
4 bộ phim hứa hẹn “thiêu cháy” màn ảnh Hàn Điện ảnh Hàn liên tiếp tung ra những bộ phim mới, hứa hẹn sẽ...