Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 13:27 PM (GMT+7)

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Thưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 2

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 3

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 4

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 5

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 6

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 7

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 8

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 9

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 10

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 11

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Phương Linh (DDC)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...