Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 13:32 PM (GMT+7)

Mứt gừng cay thơm sưởi ấm ngày đông lạnh giá

Mứt gừng thơm ngon, cay nóng không chỉ tốt cho sức khỏe ngày lạnh mà còn là món quà mời khách hấp dẫn dịp Tết Âm lịch đang ngày một đến gần.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết, nhiều chị em đã rục rịch chuẩn bị làm các món mứt Tết để nhâm nhi ăn dần hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân. Đặc biệt, trong tiết trời lạnh thế này, mứt gừng rất được lòng người thưởng thức.

Cách làm mứt gừng không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được. Nguyên liệu làm mứt gừng chỉ có 2 thứ là đường và gừng. Vì thế, chẳng khó để chị em sở hữu món ăn này ngay trong căn bếp của chính mình.

Để làm mứt gừng ngon, nên chọn những củ gừng ta, còn non, tròn mẩy, vỏ căng bóng thì mứt sẽ ít xơ và không bị quá cay. Hơn nữa, để giảm vị cay của gừng, còn cần lặp lại quá trình luộc sơ gừng và rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi đạt độ cay như mong muốn là được.

Chuẩn bị:

- 200g củ gừng ta, non, tròn mẩy

- 100g đường

Mứt gừng cay thơm sưởi ấm ngày đông lạnh giá - 1
Mứt gừng cay thơm sưởi ấm ngày đông lạnh giá - 2

Cách làm:

Vị cay cay, ngọt ngọt và ấm nóng của mứt gừng không chỉ khiến người ăn vui miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Mứt gừng cay thơm sưởi ấm ngày đông lạnh giá - 3
Mứt gừng cay thơm sưởi ấm ngày đông lạnh giá - 4

Tham khảo cách làm mứt gừng chi tiết ở video dưới đây:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt gừng!

Hà Ly Cooking

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Khương Thịnh ấn tượng với vai “trai bao” Với lối diễn lạnh lùng, Khương Thịnh ghi điểm mạnh với vai...