Tháng 07, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 15:20 PM (GMT+7)

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen

Nem rán thập cẩm đậm đà hương vị của thịt bò, thịt lợn, tôm, rất hấp dẫn và đủ chất.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường (chuẩn bị một tệp)
- Mộc nhĩ: 5-7 cái
- Nấm hương: 10 cái
- Thịt lợn xay: 200gr
- Thịt bò xay: 200gr
- Tôm tươi: 150gr
- Mì tôm: 1 gói (có thể thay thế bằng 10gr miến, nhưng cho mì tôm vào ăn vị sẽ lạ hơn rất nhiều so với hàng ngày cho miến)
- Trứng gà: 3 quả (nếu trứng to thì 3 quả, trứng nhỏ 4 quả)
- Ngô nếp non: 1 bắp (không có ngô nếp thay bằng ngô ngọt)
- Giá đỗ: 50gr
- Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau thơm: rau mùi ta, hành lá, hành củ
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm...

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM RÁN THẬP CẨM

Bước 1: Thịt lợn,thịt bò xay nhỏ (để tiết kiệm thời gian có thể mua sẵn). Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn. Ngô bóc vỏ, rửa sạch dùng dao gọt lấy phần thịt ngô.

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ (riêng củ đậu bào sợi xong thì vắt bớt nước). Mì tôm bóp nhỏ, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Giá đỗ, rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ.

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 2

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm,ngô, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, mỳ tôm, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều (phần nhân rất quan trọng, không được khô quá và không được ướt quá, nếu ướt quá khi rán nem sẽ hay bị vỡ, khô quá ăn sẽ không ngon).

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 3

Bước 2: Cách gói: Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại, nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn. Lần lượt cuộn nem đến hết nguyên liệu.

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 4

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua, khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 5

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 6

Bước 4: Pha nước chấm tỏi ớt để chấm cùng với nem rán thập cẩm.

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 7

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 8

Làm nem rán thập cẩm kiểu này đảm bảo cả nhà khen - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm nem rán thập cẩm giòn rụm và thơm lừng cho cả nhà thưởng thức!

Một vài lưu ý khi rán nem:

- Không được cuốn quá chặt tay.

- Rán nem làm hai lần: lần 1 rán sơ qua, lần hai khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều.

- Trước khi rán cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu và luôn rán nem ngập dầu.

- Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.

Tô Hưng Giang

Tin đọc nhiều

Hiện tượng giám khảo "non", sao Việt ngồi nhầm ghế nóng đang gây "nhiễu sóng" truyền hình Giám khảo kém chuyên môn và ngồi "ghế nóng" lệch với chuyên...
Cười xuyên Việt tập 9: Con gái NSƯT Kim Tử Long gây xúc động với chuyện tình buồn Maika, Gia Bảo đã mang đến nhiều tiếng cười và những giây...
Bom tấn của Johnny Depp thất bại phòng vé Thậm chí, phim 100 triệu đô ngân sách này thua cả phim tâm...
Mắt Ngọc sau gần 20 năm: Người tiếp tục gắn bó sân khấu, kẻ lặng lẽ an nhàn Mỗi người trong số họ đều lựa một cuộc sống riêng...