Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 21/11/2019 05:40 AM (GMT+7)

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích

Với cách chế biến mới mẻ, đảm bảo bọn trẻ sẽ quây quanh bếp đòi mẹ nấu thật nhanh để được nếm món ngô hấp siêu độc lạ.

Quên đi món ngô chiên nhiều mỡ mà các bé hay mè nheo đòi ăn. Hôm nay, bếp Eva giới thiệu đến bạn món ngô nghiền hấp thịt hun khói với cách chế biến cực đơn giản, không dầu mỡ và đảm bảo 100% giá trị dinh dưỡng của ngô.

Nguyên liệu:

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 1

5 bắp ngô ngọt, 200gr thịt hun khói, hành lá xắt nhỏ, gia vị, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 2

-  Lột bỏ sạch vỏ ngô, để riêng và rửa sạch.

- Tách hạt ngô và xay nhuyễn. Ướp ngô với một chút muối, tiêu sao cho vừa miệng. Hành hoa thái nhỏ, trộn cùng hỗn hợp này.

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 3

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 4

- Thịt hun khói cắt hình con chì.

- Trộn đều ngô cùng thịt hun khói.

Bước 2: Hấp ngô

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 5

-  Luộc lá ngô đến khi dậy mùi thơm và lá mềm ra. Lấy lá ngô ra, để ráo nước.

- Thấy thìa xắn từng thìa lớn hỗn hợp ngô đã được nghiền nhuyễn đặt vào trong lá ngô.

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 6

- Đặt lá ngô vào nồi hấp và hấp trong 15 phút đến khi dậy mùi thơm là có thể lấy ra, dùng nóng.

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 7

Ngô luộc mãi cũng chán, tách hạt ra có món bánh ngô hấp tuyệt ngon, cả nhà đều thích - 8

Món ăn ngô nghiền hấp thịt hun khói vừa giữ được vị thơm ngọt truyền thống của ngô, ken kẽ trong hương vị mới mẻ của thịt hun khói. Do ngô được nghiền nhuyễn nên thích hợp với người già, trẻ nhỏ. Nếu muốn ăn chơi, ăn sáng hoặc khai vị, bạn có thể nêm nếm nhạt hơn. Nếu muốn dùng làm món chính, có thể thêm chút gia vị hoặc dầu hào để vị ngô được đậm đà hơn.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục